Nhắc tới váy cưới hay cô dâu người ta thường nhớ tới những chiếc váy màu trắng tinh khôi hay những gam màu nhẹ nhàng như nude, hồng, pastel… và dường như màu đen luôn không nằm trong danh sách này do nhiều người quan niệm nó khá “tang tóc” và không phù hợp với ngày cưới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có suy nghĩ này và một vài những đám cưới phá cách, cô dâu đã chọn váy tone màu sẫm, thậm chí đen tuyền nhằm tạo sự đặc biệt.

Vay cuoi mau den, tai sao khong? - Anh 1

Vì muốn mình có một chiếc áo cưới độc nhất vô nhị, cô dâu và cũng là blogger khá nổi tiếng tại Úc, Sophie Cachia đã tự thiết kế cho mình một chiếc váy cưới màu đen khá thay vì sắc trắng như thông thường. Thậm chí, cả dàn phù dâu trong đám cưới cũng diện những chiếc váy đen tuyền.

Sophie cho biết, cô hoàn toàn không hứng thú với những chiếc váy cưới màu trắng - tượng trưng dành cho trinh nữ. Cô chia sẻ, với cậu con trai đã 18 tháng của mình, cô nghĩ rằng quan niệm cô dâu phải mặc váy màu trắng cũng không còn đúng nữa. Với kinh nghiệm và kiến thức của thế hệ chúng ta nếu trinh nữ chỉ mặc váy cưới màu trắng, cô muốn cho thấy những mảng màu khác với váy cưới của các cô dâu.

Vay cuoi mau den, tai sao khong? - Anh 2

Sophie đã muốn tạo ra một chiếc váy cưới khác biệt và màu đen là sự lựa chọn của cô

Vay cuoi mau den, tai sao khong? - Anh 3

Vay cuoi mau den, tai sao khong? - Anh 4

Vay cuoi mau den, tai sao khong? - Anh 5

Không thể phủ nhận chiếc váy cưới này khá quyến rũ

Vay cuoi mau den, tai sao khong? - Anh 6

Vay cuoi mau den, tai sao khong? - Anh 7

Sophie trong đám cưới

Vay cuoi mau den, tai sao khong? - Anh 8

Gia đình nhỏ với cậu con trai đã 18 tháng của Sophie

Những chia sẻ của Sophie cũng đã nhận được khá nhiều ý kiến, phản hồi khác nhau. Bên cạnh những ý kiến cho rằng màu đen dường như không dành cho đám cưới hay dù không là trinh nữ thì cô dâu vẫn thích hợp mặc váy trắng hơn. Cũng có khá nhiều ý kiến cho rằng đây là một đám cưới đặc biệt và hay chia sẻ về những chiếc váy cưới cũng hoàn toàn khác tone màu trắng truyền thống của họ:

Vay cuoi mau den, tai sao khong? - Anh 9

Một bộ váy cưới màu đen khá lộng lẫy

Vay cuoi mau den, tai sao khong? - Anh 10

Vay cuoi mau den, tai sao khong? - Anh 11

Vay cuoi mau den, tai sao khong? - Anh 12

Vay cuoi mau den, tai sao khong? - Anh 13

Vay cuoi mau den, tai sao khong? - Anh 14

Nhiều người đã chia sẻ những hình ảnh mặc váy cưới màu đen và thể hiện sự ủng hộ với Sophie

Thực tế, đám cưới vốn có ý nghĩa là nghi thức để hai người yêu nhau có thể thông báo với bạn bè, gia đình và là sự khởi đầu mới cho tình yêu của hai người. Có lẽ, nếu đã xuất phát từ tình yêu thì nghi thức này không cần quá đỗi câu nệ, rình rang… và chỉ cần hai người cảm thấy thoải mái, hạnh phúc là đủ. Váy cưới chẳng nhất thiết phải quá lộng lẫy, cũng chẳng cần phải chạy theo màu sắc truyền thống như mọi người, tổ chức cũng có thể đơn giản, bạn bè cũng có thể mời ít một chút… nhưng quan trọng là cuộc sống sau này của hai người hòa hợp, hạnh phúc là đủ.

Xem thêm:

Vĩ Thanh