Một vật thể kim loại lớn đã rơi từ bầu trời xuống một khu vực khai thác đá cẩm thạch ở Myanmar. Có phỏng đoán cho rằng vật thể này xuất phát từ một vụ phóng vệ tinh của Trung Quốc.

Báo chí nhà nước Myanmar đưa tin, vật thể hình trụ được phát hiện hôm 10/11 tại bang Kachi. Nó dài 4,5m và rộng 1,2m.

Một mảnh kim loại khác có các ký tự Trung Quốc, với kích cỡ tương đương, cũng làm xe toạc mái một ngôi nhà gần đó nhưng may mắn không gây thương vong.

Vat the bi an roi xuong Myanmar, nghi la cua ten lua Trung Quoc - Anh 1

Vật thể lạ rơi xuống Myanmar (Ảnh: BBC) .

Các vật thể trên được tin là có liên quan tới một vụ phóng vệ tinh của Trung Quốc.

Một tên lửa Trường Chinh 11 của Trung Quốc đã rời khỏi Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền vào đêm thứ Tư, mang theo một vệ tinh thí nghiệm.

Người dân địa phương tại Myanmar cho biết đã nghe thấy một tiếng nổ lớn trước khi vật thể rơi xuống đất.

Giới chức từ Cơ quan phòng vệ địa phương cho hay nó đã nảy lên cao 50 và rơi xuống một khu vực bùn đất của mỏ khai thác đá cẩm thạch.

“Tất cả chúng tôi đều hoảng sợ về vụ nổ đó. Ban đầu tôi nghĩ đã xảy ra một trận chiến. Vụ nổ đã làm rung chuyển các ngôi nhà. Tôi nhìn thấy khói từ lang của mình”, Ko Maung, một người dân địa phương, kể lại với tờ Myanmar Times. Ông này nói thêm rằng vật thể phát ra mùi axit.

“Các vật thể kim loại được cho là một phần của vệ tinh hoặc các phần động cơ của máy bay hay tên lửa”, Global New Light đưa tin.

Vật thể trên dường như giống dạng và kích cỡ của một tầng tên lửa. Các tầng của tên lửa thường được cho rơi xuống các vùng biển hoặc các khu vực không có người ở.

Chính quyền tỉnh Kachin cho biết hiện chưa xác được vật thể lạ trên.

Theo Dân Trí