Lối chơi tạt cánh đánh đầu đơn giản đã giúp Leicester có chiến thắng 2-1 trước Club Bruges qua đó giành chiếc vé vào vòng 16 đội Champions League.

Vao vong 16 doi Champions League bang khong chien, Leicester ve nha giai quyet khung hoang - Anh 1

Cristian Fuchs là hạt nhân trong chiến thắng của Leicester. Ảnh: Twitter.

Leicester City nhanh chóng nhập cuộc và chiếm lĩnh thế trận. Ngay ở phút thứ 5, Leicester City đã có bàn thắng đầu tiên. Người lập công cho thầy trò Ranieri là tiền đạo người Nhật Bản, Shinji Okazaki sau một pha phản công thần tốc.

Vao vong 16 doi Champions League bang khong chien, Leicester ve nha giai quyet khung hoang - Anh 2

Shinji Okazaki mang về bàn mở tỷ số cho Leicester. Ảnh: Twitter.

Có bàn thắng sớm, Leicester tiếp tục dội bom đội khách bằng lối chơi tạt cánh đánh đầu đơn giản nhưng đầy hiệu quả. Hạt nhân trong lối chơi đó là Fuch và Mahrez họ liên tục khuấy đảo đường biên của đối phương và có những cút tạt vô cùng hiệu quả. Mãi đến phút thứ 15, Bruges mới có lần đầu đặt chăn vào vòng cấm của Leicester. Tuy nhiên, thử nghiệm thọc sâu của Vanaken vô tình khiến anh bị hẹp góc sút và các hậu vệ Bầy cáo dễ dàng hóa giải.

Lối đá của Leicester tập trung ở biên nhiều đến nỗi tiền đạo Jamie Vardy cũng phải dạt cánh. Họ liên tục kiểm soát bóng trên 1/3 phần sân cuối cùng. Sức ép của chủ nhà quá ngột ngạt khiến Club Bruges ngoài căng mình ra chống đỡ cũng không biết phải làm gì hơn.

Thế nhưng, họ cũng chỉ đứng vững đến phút thứ 28, thời điểm Cools phạm lỗi với Albrighton trong vòng cấm biếu không cho Leicester 1 quả penalty. Và Riyad Mahrez không thể từ chối cơ hội ngon ăn đến vậy để mang về bàn thắng thứ hai cho Bầy cáo. Bàn thắng của Mahrez khiến các CĐV trên sân King Power như bùng nổ. kết quả 2-0 ngay trong hiệp một đã dự báo những gì tốt lành nhất cho Leicester.

Vao vong 16 doi Champions League bang khong chien, Leicester ve nha giai quyet khung hoang - Anh 3

Mahrez thực hiện thành công quả phạt đền năng tỷ số lên 2-0. Ảnh: Twitter.

Sang hiệp hai, Leicester chủ động giảm nhịp độ trận đấu để ru ngủ đối phương. Những phút đầu tiên, kế hoach dó tưởng như đã thành công khi Bruges gặp bế tắc trong khâu kiểm soát bóng. Không thể phối nhóm để áp sát khung thành đối phương, đội khách buộc phải trông cậy vào nỗ lực của các cá nhân. Phút thứ 52, đội khách đã thành công khi có bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 do công của Izquierdo. Tiền đạo của Bruges một mình một ngựa vượt qua Fuch ở biên rồi bất thần đột nhập vòng cấm khiến hàng thủ Leicester không kịp trở tay.

Khi khoảng cách chỉ còn 1 bàn, Leicester một lần nữa vùng lên. Phút thứ 59, Vardy suýt nữa mang về bàn thắng thứ ba cho chủ nhà nhưng bàn thắng của anh không được công nhận. Thế trận giằng co liên tục kể đó. Bruges tiếp tục sử dụng con bài Izquierdo khiến hàng thủ Leicester luôn phải cảnh giác mỗi khi bóng xuống biên. Liên tục bị chèn ép suốt hiệp hai, nhưng sự vững vàng của hàng thủ dã giúp Bầy cáo đứng vững và giành thắng lợi cuối cùng.

Dù không thể giữ sạch mành lưới trong suốt vòng bảng, nhưng dù sao chiến thắng này đã giúp Leicester City hiên ngang tiến vào vòng 16 đội Champions League . Bầy cáo lại trở về với cuộc khủng hoảng đang chờ họ ở giải quốc nội.

Chung cuộc: Leicester City 2-1 Club Bruges

Ghi bàn

Leicester City: S. Okazaki (5'), R. Mahrez (30')

Club Bruges: J. H. Izquierdo (52')

Đội hình xuất phát

Vao vong 16 doi Champions League bang khong chien, Leicester ve nha giai quyet khung hoang - Anh 4

Diễn biến chính

Kết quả các trận còn lại

Vao vong 16 doi Champions League bang khong chien, Leicester ve nha giai quyet khung hoang - Anh 5

Bảng xếp hạng bảng G

Vao vong 16 doi Champions League bang khong chien, Leicester ve nha giai quyet khung hoang - Anh 6

Túc Cầu - Thể Thao Việt Nam | 05:23 23/11/2016