Cậu bé không may mắc bệnh viêm não do một loại amip đơn bào có tên khoa học là Balamuthia mandrillaris gây ra.

Amber và Tim Shoemaker là bố mẹ của cậu con trai 6 tuổi Leland. Theo lời Amber, Leland là một cậu bé thông minh, sáng dạ, đã biết đọc số, phân biệt màu sắc khi em mới chỉ 1 tuổi. Leland vốn là một đứa trẻ sinh non nên bố mẹ em luôn giữ em trong tầm kiểm soát, an toàn ở mức tối đa.

Tuy nhiên, không may, vào tháng 9/2015, Leland lại mắc bệnh viêm não do một loại amip đơn bào có tên khoa học là Balamuthia mandrillaris gây ra. Được biết, đây là một trong những amip ăn não người nguy hiểm và hiếm gặp. Chúng thường sinh sống ở môi trường có nhiều vi khuẩn và ẩm ướt như đất cát, sông hồ, nước bẩn... Tuy đã được các bác sĩ ở bệnh viện Children’s Healthcare of Atlanta hết lòng cứu chữa, cậu bé vẫn không thể qua khỏi. Leland qua đời vài tuần sau đó.

Vao thu don quan ao chon cat cung con, bo me sung so phat hien ra loi nhan - Anh 1

Vao thu don quan ao chon cat cung con, bo me sung so phat hien ra loi nhan - Anh 2

Leland những ngày trên giường bệnh (Ảnh: Internet)

Sau đó, khi Amber và Tim trở về nhà để thu dọn quần áo của Leland, mang đi chôn cất cùng em, hai vợ chồng đã phát hiện ra lời nhắn nhủ cực kì cảm động của con mình. Cầm tờ giấy trên tay, hai vợ chồng không khỏi nghẹn ngào nhớ về con. Dòng chữ đỏ trên tờ giấy: "Con vẫn bên bố mẹ. Cảm ơn bố và mẹ. Yêu bố mẹ rất nhiều" như hàng ngàn mũi dao cứa vào tim Amber và Tim.

Suốt thời gian Leland nằm viện, bố mẹ em đã lập trang Facebook có tên Prayers for Leland. Bức ảnh lời nhắn nhủ của Leland sau đó đã được Amber đăng tải trên trang này cùng lời chia sẻ:

"Tôi là Amber. Sau bức ảnh này, có lẽ phải rất lâu nữa tôi mới đăng tải thứ gì đó nữa. Tôi đã rất cố gắng để giữ con an toàn. Thứ duy nhất con thích là được nghịch bẩn. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng được rằng sở thích đó sẽ cướp mất con mình. Leland là cả thế giới của tôi. Con đã giúp tôi được làm mẹ. Chúng tôi đã đấu tranh rất khó khăn mới có được con. Tuy sinh thiếu tháng nhưng vừa ra đời, con đã la hét rất to và rất khỏe mạnh. Leland rất thông minh từ khi được 1 tuổi. Thằng bé biết chữ cái, số, màu sắc, hình dạng và 20 từ đơn giản khi lên 1 tuổi.

Thằng bé gần như là mọt sách và chúng tôi rất tự hào về điều đó. Leland thích đến trường để được học những điều mới mẻ. Nó thích kênh lịch sử, thời tiết, tài liệu và bất kì thứ gì về lịch sử. Nó thích những con tàu như Titanic và tìm hiểu những điều giống như về Thế chiến thứ 2. Leland rất hoàn hảo. Bộ phim yêu thích của thằng bé là Jaws, đạo diễn yêu thích là Steven Spelberg, và diễn viên yêu thích là Adam Sandler.

Vao thu don quan ao chon cat cung con, bo me sung so phat hien ra loi nhan - Anh 3

Lời nhắn nhủ đáng yêu của Leland (Ảnh: Internet)

Nó rất yêu gia đình mình, là nguồn vui của các bữa tiệc. Nụ cười của con tưởng như có thể thắm sáng cả thành phố. Thằng bé thông minh, ám áp, đáng yêu nhưng lại rời bỏ chúng tôi quá sớm, nếu không, nó sẽ làm nên những điều tuyệt vời cho thế giới này. Nỗi sợ hãi lớn nhất trong đời tôi đã thành sự thật. Chẳng ai đáng để chôn cất con mình cả. Tôi vẫn luôn bảo rằng mình phải ra đi trước và tôi không nghĩ mình đủ mạnh mẽ để lo liệu những thứ như thế này. Tôi thấy mọi thứ như mơ vậy.

Tôi ngồi đây một mình nhớ lại những lời nói của con và câu thoại con luôn nhắc đến trong phim Dazed and confused: "Để xem nhé!" hay trong phim Jaws: "Mẹ sẽ cần một con tàu lớn hơn". Và hàng trăm câu khác từ Billy Madison mà con hay nói.

Con là ánh sáng của cuộc đời chúng tôi và là tâm điểm của gia đình này. Tôi cứ đếm từng ngày để được trông thấy gương mặt đáng yêu và nghe giọng nói ngọt ngào của con nữa. Khi Tim và tôi về nhà để thu dọn áo quần chôn cất cùng con, chúng tôi đã tìm thấy tờ giấy này dưới ngăn bàn trong phòng khách. Chúng tôi không biết con viết lúc nào nhưng quả thực con là một đứa trẻ rất đặc biệt. Bố mẹ mãi mãi yêu con Leland.

Ngủ ngon con nhé".

(Nguồn: kickerdaily)

Theo Newben / Trí Thức Trẻ