(Cân đàn ông)- Nhắc tới những chuyện xảy ra từ đầu năm đến giờ tôi vẫn rùng mình và xấu hổ. Khi tôi cùng cô nhân viên cùng phòng tranh thủ đi “nghỉ trưa” thì gặp con gái tôi cũng đi cùng phi công trẻ của nó vào nhà nghỉ.

Tôi năm nay 55 tuổi, giữ chức vụ trưởng phòng nhân sự ở một công ty gần thị trấn Văn Điển. Công việc của tôi rất nhàn và có nhiều người phải khụy lụy tôi vì chế độ cắt giảm biên chế. Ai thuận theo tôi thì ở, trái với tôi thì đi. Chính vì thế, có nhiều cô gái trẻ quấn quýt lấy tôi lắm.

Số tôi cũng đào hoa nên chuyện bồ bịch, tranh thủ “ăn phở” bên ngoài vợ tôi cũng chịu không biết.

Như thường lệ, cô nhân viên văn phòng của tôi luôn bám theo tôi. Mặc dù bên ngoài thì cô ấy gọi tôi bằng chú, cô ấy bằng tuổi con gái tôi. Nhưng khi có hai người thì chúng tôi xưng hô anh –em.

Chúng tôi thường hay vào một nhà nghỉ ruột ở khu Linh Đàm, Hà Nội, vừa kín đáo mà không sợ gặp người quen vì gia đình tôi và các con tôi đều sống và làm việc ở phía Tây Hà Nội. Tôi cố gắng chọn cho mình nhà nghỉ kín đáo, nằm sâu trong ngõ nhỏ để du hí cũng nhân viên cho tiện.

Hôm ấy, tôi và cô nhân viên tranh thủ đi nghỉ trưa. Khi vào đến nhà nghỉ tôi giật mình vì chiếc xe máy để dưới tầng 1 của nhà nghỉ giống hệt xe của cô con gái lớn nhà tôi. Vừa cầm chứng minh đăng ký phòng tôi vừa chăm chú nhìn chiếc xe mà không để ý đứng cạnh tôi là con gái tôi đang xuống trả phòng.

Người đi theo nó là một cậu thanh niên 9X. Thấy bố, con gái tôi mắt chữ A, miệng chữ O lặp lặp “bố, bố…” và không cần nói thêm câu thứ hai, chúng tôi đều hiểu hai người vào đây làm gì.

Người cha bất lực vì không dạy được con gái. Ảnh do người cha cung cấp

Thật trùng hợp, người con gái đi cùng tôi tuổi chỉ bằng con gái tôi, còn đứa con trai đi cùng con gái tôi thì tuổi bằng đứa con út nhà tôi. Không cần thanh toán, không cần lấy xe con gái tôi chạy ra khỏi nhà nghỉ đi taxi còn tôi cũng chết đứng vì bị con gái phát hiện ra việc ngoại tình.

Cô con gái lì lợm của tôi không chì chiết hay nói gì với tôi. Nó chỉ im lặng ra về nhà. Từ hôm đó, nó không bao giờ hỏi tôi chuyện về người phụ nữ kia. Còn tôi, một phần lo cho con, một phần xấu hổ nên cũng không dám hỏi con về cậu nhân tình trẻ của nó.

Mỗi bữa ăn, con gái tôi đều cố tình nói khóe nếu có tôi ngồi ở đó. Mẹ nó mà giục nó lấy chồng thì nó lại bảo “đàn ông thời nay con không tin thằng nào cả. Con thích thì cặp bồ cho vui. Lấy chồng như mẹ thì lấy làm gì cho khổ…” Những lúc đó, tôi lại thấy mình chẳng đáng mặt làm cha.

Đã bốn tháng trôi qua, tôi và con gái sống trong cảnh chiến tranh lạnh. Nó đã 30 tuổi nhưng lại yêu một đứa con trai kém mình cả chục tuổi và tôi biết thằng kia chỉ lợi dụng nó vì tiền. Nhưng tôi đành bất lực không thể bảo ban được con vì ám ảnh chuyện “ăn phở” bị con gặp.

Còn con gái tôi, nó không còn quan tâm đến gia đình này nữa. Có tối, con tôi đi đến 12 giờ khuya chưa về. Vợ tôi giục chồng gọi điện bảo con về. Tôi vừa cầm gọi cho nó vài giây là nó tắt máy.

Lần đầu tiên, tôi bất lực với đứa con của mình vì chính bản thân mình cũng hư hỏng nói sao được con. Tôi bí mật gặp cậu tình nhân trẻ của con để “xin” cậu ta buông tha cho con tôi. Nhưng khi gặp cậu ta mặt tỉnh bơ nói “bác còn muốn giải quyết sinh lý nữa là Hương (tên con gái tôi). Cháu và Hương yêu nhau thật lòng và sẽ đến với nhau”.

Nói như thế, tôi đành im lặng. Từ sau hôm gặp con ở nhà nghỉ, tôi không còn quan hệ nhăng nhít với người đàn bà nào nhưng có lẽ đó là bài học tôi nhớ đời nhất. Đến bây giờ, vì chuyện đó mà tôi không thể bảo ban được con mình. Giá như nó vào nhà nghỉ với người yêu cùng trang lứa thì đã khác.

Nguoichabatluc gửi con