Thấy xe ông G. trước lán, ông Toán vội chạy vào thì phát hiện con gái mình đang ở cùng ông G. trong tình trạng không mặc quần.

Những ngày gần đây, người dân thị xã Hương Trà (TT-Huế) đang xôn xao về việc ông Nguyễn Ích Toán (43 tuổi, trú tổ 11 phường Hương Văn, thị xã Hương Trà) có đơn tố cáo ông Bùi Đình G. (52 tuổi, bảo vệ dân phố, tổ trưởng văn hóa tổ 11) về hành vi ''giở trò đồi bại'' với cháu Nguyễn Thị H (17 tuổi, con gái ông Toán).

Vao lan thay ga dan ong dang lam bay con gai minh - Anh 1

Người nhà nạn nhân cho biết hiện trường xảy ra sự việc. Ảnh: GĐ&XH

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Chinh - Phó chủ tịch UBND phường Hương Văn cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được thông tin.

''Sau khi nhận được phản ánh từ gia đình ông Toán, CA phường phối hợp với CA thị xã Hương Trà đang tiến hành điều tra.'' - ông Chinh nói.

Ngoài ra, ông Trần Mậu Luật - Tổ trưởng tổ dân phố 11, phường Hương Văn cũng xác nhận rằng, ông có nắm được sự việc và đã báo cáo với chi bộ.

''Sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi có đến nhà anh Toán để nắm tình hình. Tại đây, ông G. có thừa nhận có ý đồ lăng nhăng với cháu H.'' - ông Luật nói.

Tổ trưởng tổ dân phố 11 cho biết thêm, cháu H. bị tàn tật từ nhỏ và thuộc diện hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Gia đình ông Toán thuộc hộ nghèo đã nhiều năm nay.

Theo phản ánh của ông Nguyễn Ích Toán, chiều ngày 1/11 ông Toán cùng với ông Bùi Đình G. đi ăn cưới.

Khi tan tiệc cưới ông G nhờ ông Toán bảo cháu H. ra trông giùm máy xay đá giúp (ông Toán và ông G cùng làm bảo vệ ở nhà máy xay đá Đại Hiệp) để ông G. về cho trâu đi ăn.

Đến 17h20 cùng ngày, ông Toán ra chòi bảo vệ để gọi cháu H. về nhà thì thấy xe máy của ông G nằm đỗ trước lán.

Nghi có chuyện chẳng lành, ông Toán chạy vào lán kiểm tra thì phát hiện cháu H. ở trên giường với vẻ mặt sợ sệt, trên người còn mỗi chiếc áo vừa mặc một ống tay, phía dưới không mặc gì. Còn ông G. đang mặc chiếc quần đùi với vẻ mặt lấm la lấm lét.

Ông Toán mới hỏi con gái mình có chuyện gì thì cháu H. nói rằng ông G. đã ''làm chuyện đó'' với mình.

Ngay lập tức, ông Toán đã kéo ông G. ra khỏi lán để hỏi tội, đồng thời báo lại vụ việc cho các thành viên khác trong gia đình và tổ trưởng tổ dân phố 11, phường Hương Văn.

Tối 1/11, dưới sự chứng kiến của các thành viên trong gia đình ông Toán, ông Bùi Đình G. đã viết bản tường trình thừa nhận ''có lăng nhăng làm chuyện đồi bại với cháu Nguyễn Thị H'' và mong gia đình ông Toán tha lỗi.

Ngoài ra, ông G. hứa sẽ ''hoàn toàn chịu trách nhiệm'' nếu cháu H. có bầu.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, ông G. thừa nhận bản tường trình là do ông viết, tuy nhiên ông này cho biết bản tường trình đó được ông viết lúc say rượu và ''do bị ép buộc''.

Ngày 4/11, gia đình ông Toán đã gửi đơn tố cáo đến chính quyền địa phương, lãnh đạo phường Hương Văn, tố cáo ông Bùi Đình G. ''giở trò đồi bại'' với con gái của mình.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Xuân Tâm (Tổng hợp)