U19 Việt Nam tiếp tục lập thêm kỳ tích với lần đầu tiên lọt vào vòng chung kết giải U20 Thế giới. Tuy nhiên trước mắt thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn còn cơ hội viết tiếp giấc mơ của mình ở vòng bán kết giải vô địch châu Á.

Vao ban ket, U19 Viet Nam nhieu kha nang gap 'ke ve nhi vi dai' - Anh 1

U19 Việt Nam vào bán kết một cách thuyết phục (Ảnh: AFC)

Sau 2 trận tứ kết đầu tiên, giải vô địch U19 châu Á đã xác định được 2 cái tên vào vòng bán kết là U19 Việt Nam và U19 Saudi Arabia.

Tuy vậy đội bóng vùng Trung Đông sẽ nằm ở trận bán kết 2. Đối thủ của HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò trong trận bán kết 1 sẽ là đội thắng trong cặp tứ kết U19 Nhật Bản - U19 Tajikistan.

Đây được đánh giá là một trong những cặp đấu chênh lệch nhất ở vòng tứ kết năm nay. Trong khi Nhật Bản đã 36 lần tham dự giải vô địch U19 châu Á thì tuyển Tajikistan mới là lần thứ 3 tham dự, còn thua kém so với tuyển Việt Nam.

Cũng giống như đội tuyển của chúng ta, đây cũng mới là lần đầu tiên U19 Tajikistan vượt qua vòng bảng. Chính vì vậy, nếu không có điều bất ngờ, U19 Nhật Bản rất có thể sẽ là những người giành chiến thắng.

Màn trình diễn của U19 Nhật Bản trong trận đại thắng U19 Yemen 3-0 tại vòng bảng

Nếu kết quả trên thành hiện thực, U19 Việt Nam sẽ gặp phải "thứ dữ" thực sự ở trận bán kết sắp tới.

Một điều đáng nói với tuyển Nhật Bản là tuy đóng vai trò "khách quen" của giải đấu châu lục, đội tuyển trẻ xứ sở Mặt trời mọc lại chưa từng đăng quang. Trái lại họ có số lần đạt HCB cao nhất, lên tới 6 lần.

Còn trong trường hợp đội bóng vùng Trung Á làm nên truyện cổ tích trước U19 Nhật Bản, tuyển U19 Việt Nam sẽ có cơ hội lớn chưa từng có để lần đầu tiên bước vào trận chung kết một giải đấu vô địch cấp châu lục. Khi ấy đối thủ của chúng ta trong trận chung kết sẽ là một trong 3 đội bóng Saudi Arabia, Iran, hoặc Uzbekistan.

Tuấn Ngọc