Sau nhiều ngày lao dốc, chốt phiên chiều qua, 14-11, giá vàng miếng SJC quay đầu tăng giá 250.000 đồng/lượng so với trước đó một ngày.

Hiện vàng miếng SJC niêm yết giá mua vào-bán ra ở mức 35,70-35,95 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới lại giảm nhẹ, neo ở mức 1.226 USD/ounce, tương đương 32,97 triệu đồng/lượng.

Mặc dù diễn biến trái chiều so với giá vàng thế giới nhưng do giá kim loại quý thế giới rớt nhanh trong khi mấy ngày qua giá vàng miếng trong nước điều chỉnh khá chậm khiến khoảng cách giữa thị trường nội và ngoại giãn rộng ra. Hiện chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và thế giới lên tới mức gần 3 triệu đồng/lượng.

Theo chủ một tiệm vàng quận 1, TP.HCM, tình hình giao dịch sau ngày ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ đã trở lại bình thường. Phần lớn mọi người mua bán với trạng thái cầm chừng và nghe ngóng là chính.

Trên thị trường ngoại hối, giá USD tại các ngân hàng tăng nhẹ. Vietcombank công bố giá USD dao động 22.305-22.375 đồng, tăng 10 đồng so với cuối tuần. Các ngân hàng khác có mức giá tương tự.