Chứng khoán thế giới cùng tỷ giá USD sụt giảm, trong khi giá vàng thế giới tăng vọt sau khi ông Donald Trump có khả năng cao đắc cử Tổng thống Mỹ.

Giá vàng thế giới đang tăng vọt sau khi kết quả từ các cuộc bầu cử cho thấy khả năng cao là ông Donald Trump sẽ đắc cử Tổng thống Mỹ.

Theo Business Insider, kim loại quý này tăng hơn 52 USD/ounce lúc 12h42 (giờ Việt Nam) tại New York, lên mức 1.326 một ounce. Đây là mức giá cao nhất đối với loại tài sản an toàn này từ cuối tháng 9 đến nay.

Vang tang vot khi ong Donald Trump kha nang dac cu tong thong My - Anh 1

Giá vàng tăng vọt trong hôm nay (9/11) khi ông Donald Trump có khả năng cao đắc cử tổng thống Mỹ.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 36,25 triệu đồng/lượng và 36,75 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán, cao hơn khoảng 500.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

Dường như các nhà đầu tư đang coi vàng là một trong những nơi đầu tư an toàn trong lúc thị trường kinh tế vẫn biến động vì ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump có cơ hội đắc cử tổng thống cao.

Chứng khoán Mỹ, đồng USD giảm mạnh khi ông Trump tiến gần tới chiến thắng

Chứng khoán Mỹ đã giảm hơn 5% trong phiên giao dịch ngày 9/11, phản ứng trước diễn biến mới nhất của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, trong đó ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đang chiếm ưu thế trước đối thủ Dân chủ Hillary Clinton.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 đã giảm 5,01%, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq cũng giảm tới 5,08%. Các diễn biến này phản ánh mối lo lắng ngày càng gia tăng của giới đầu tư về những nguy cơ đối với nền kinh tế Mỹ trong trường hợp ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ.

Vang tang vot khi ong Donald Trump kha nang dac cu tong thong My - Anh 2

Dường như các nhà đầu tư đang coi vàng là một trong những nơi đầu tư an toàn trong lúc thị trường kinh tế vẫn biến động vì tỷ phú Donald Trump có cơ hội đắc cử tổng thống cao.

Trong khi đó, tại thị trường London (Anh), các chỉ số chứng khoán cũng giảm 5% trước ưu thế dẫn trước của ông Trump.

Cũng trong lúc này, giá USD cũng giảm 3,8% so với đồng yen, theo đó 1 USD đổi được 101,24 yen.

Tỷ giá đồng Peso theo đó cũng sụt giảm tới 5% so với đồng USD. Do Trump có nhiều chính sách bất lợi cho Mexico, thời gian qua, đồng tiền này thường sụt giá mỗi khi cơ hội trúng Tổng thống của Trump gia tăng và ngược lại.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) thông báo sẽ cùng chính phủ nước này họp khẩn cấp trong bối cảnh thị trường tài chính và tiền tệ diễn biến phức tạp. Cuộc họp có sự tham gia của đại diện BOJ, Bộ Tài chính Nhật Bản và Cơ quan Dịch vụ tài chính Nhật Bản.