Các quỹ tiếp tục gom vàng, đồng đôla đi xuống sau khi lên mức cao 7 tháng đã giúp giá vàng tăng trong phiên đầu tuần.

Chốt phiên Mỹ, mỗi ounce vàng tăng 0,4% lên 1.255,6 USD một ounce. Cuối tuần trước, kim loại quý này từng giảm 0,6% xuống 1.247,01 USD. Tương tự, vàng kỳ hạn cũng tăng 0,1% lên 1.256,6 USD mỗi ounce. Trong khi đó, vàng miếng SJC hôm qua được các doanh nghiệp trong nước đóng cửa ở 35,54 - 35,61 triệu đồng một lượng.

Vang di len nho dola giam gia - Anh 1

Các quỹ vẫn đang gia tăng lượng vàng nắm giữ. Ảnh: Telegraph.

"Từ đầu tháng, giá vàng liên tục được hỗ trợ, trong đó có sự mua vào liên tục của các quỹ ETF. Mức giá gần đây dù sao vẫn cao hơn so với cả tháng trước", Daniel Briesemann của Ngân hàng Commerzbank ở Frankfurt bình luận. Từ thứ Năm tuần trước đến thứ Sáu, lượng nắm giữ của Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới ở New York đã tăng 0,4%. Trong tháng này, tổng số vàng của các quỹ ETF mua vào là gần 680.000 ounce, theo dữ liệu từ Reuters.

Sau khi giảm khoảng 7% trong 3 tuần nay, vàng giao ngay đang dần ổn định trước một loạt những đồn đoán về việc tăng lãi suất. Ngoài ra, việc đồng đôla quay đầu giảm sau khi lên đỉnh 7 tháng cũng giúp các nhà đầu tư nhìn nhận lại về khả năng lãi suất tăng. "Chỉ có thể là việc suy yếu của đồng đôla mới khiến các nhà đầu tư đánh giá lại thị trường", Phillips Streible - môi giới hàng hóa cấp cao của RJO Futures có trụ sở tại Chicago nói.

Hôm qua, Phó chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Stanley Fischer cho biết, kinh tế Mỹ có thể còn phải đối mặt với suy thoái sâu và lâu hơn nếu lãi suất vẫn ở mức thấp như hiện nay.

Theo Vnexpress