Giá vàng tiếp tục giảm sau cú gãy nhịp chiều qua do giới đầu tư đồng loạt quay sang các loại tài sản có độ rủi ro cao hơn. Kết luận của FBI đã làm thay đổi tỷ lệ người Mỹ ủng hộ cho bà Clinton vào nhà Trắng tăng hơn 3% so với trước đó, nhưng nó cũng làm thị trường vàng bị đảo lộn giá. Tuy nhiên, vẫn còn đó một sự bất ngờ có thể làm rúng động các thị trường.

Vang bien dong khi ba Clinton dan diem, vang trong nuoc dung yen - Anh 1

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch nay, giá vàng SJC không biến động nhiều, giảm khoảng 100 ngàn đồng/lượng vào buổi chiều (so với giá cuối tuần trước) ở mức: 35,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vang bien dong khi ba Clinton dan diem, vang trong nuoc dung yen - Anh 2

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,25 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 35,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức: 36,02 triệu đồng/lượng (mua) và 36,23 triệu đồng/lượng (bán).

Giá vàng thế giới

Cụ thể, giá vàng giao ngay đã giảm 1,5% niêm yết tại 1.283,81 USD/oz, gần mức đáy của phiên trước tại 1.283,12 USD. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 12 cũng giảm 1,5% đóng cửa tại 1.284,8 USD.

Theo tuyên bố của James Comey, ứng cử viên Hillary Clinton không vi phạm các qui định sử dụng tài khoản thư điện tử cá nhân.

Vang bien dong khi ba Clinton dan diem, vang trong nuoc dung yen - Anh 3

Tuyên bố này ngay lập tức khiến đồng USD tăng bật dậy sau vài phiên giảm mạnh. Trong khi đó, chứng khoán Mỹ cũng tăng vọt sau chuỗi ngày giảm thê thảm. Chỉ số chứng khoán tầm rộng của Mỹ S&P 500 tăng 3% sau 8 phiên giảm liên tiếp.

Theo cuộc thăm dò mới nhất của Washington Post-ABC và cuộc thăm dò cuối cùng của NBC-Wall Street Journal công bố hôm Chủ nhật cho thấy bà Clinton đang dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump.

“Hiện tại có nhiều kỳ vọng rằng nếu ông Trump chiến thắng vàng sẽ vượt qua mức trần hiện tại do tình hình không chắc chắn trong nhiệm kỳ tổng thống, và lập trường bảo hộ của ông,” Amanda van Dyke, quản lý quỹ tại Peterhouse Asset Management cho biết.

Bên cạnh đó, vẫn còn đó một sự bất ngờ có thể làm rúng động các thị trường. Tỷ phú Trump vẫn được xem là một nhân vật khó lường và là người duy nhất có thể đánh bại bà Clinton trong cuộc bầu cử vào đêm nay (giờ Việt Nam).

Quốc Huy