Việc vắng mặt bất thường trong hai sự kiện lớn của Triều Tiên vừa qua dấy lên tin đồn về tình hình sức khỏe của ông Kim Jong-un.

Vang bat thuong, ong Kim Jong-un bi nghi lam trong benh - Anh 1

Việc vắng mặt bất thường trong hai sự kiện lớn của Triều Tiên vừa qua dấy lên tin đồn về tình hình sức khỏe của ông Kim Jong-un. Ảnh: Daily Mail

Daily Mail đưa tin, việc lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un l iên tiếp vắng mặt trong 2 sự kiện lớn của đất nước làm dấy lên tin đồn về vấn đề sức khỏe của ông.

Cụ thể, ông Kim Jong-un không tham gia buổi lễ quan trọng tại Cung kỷ niêm Kumsusan – nơi tập trung các quan chức để tỏ lòng kính trọng với cựu lãnh đạo Kim Nhật Thành – ông nội của Kim Jong-un . Không những thế, lãnh đạo Triều Tiên còn vắng mặt tại buổi hòa nhạc kỷ niệm 71 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng từng “mất tích”, không xuất hiện trước công chúng trong một thời gian dài. Sau đó, khi xuất hiện trở lại, ông Kim có bước đi khập khiễng và phải nhờ tới sự trợ giúp của một cây gậy.

Hiện vẫn chưa có lời giải thích chính thức nào về sự vắng mặt bất thường của ông Kim trong 2 sự kiện lớn trên. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng ông Kim Jong-un đang gặp các vấn đề về sức khỏe do chế độ ăn uống của mình. Không những thế, ông còn được đồn đoán “mất ăn mất ngủ” do sợ bị ám sát, theo hãng tin Yonhap.

Hằng Thu (Theo Daily Mail)