Công Phượng là ngôi sao sáng nhất của HAGL, điều đó không phải bàn cãi. Phượng cũng là cái tên đầu tiên từ Học viện phố Núi được gọi lên ĐTQG nhưng có vẻ như đang tụt lại.

Van Toan roi, Tuan Anh roi, Xuan Truong roi… Phuong oi o dau? - Anh 1

Văn Toàn rồi, Tuấn Anh rồi, Xuân Trường rồi… Phượng ơi ở đâu?

Tính đến nay, Công Phượng đã có 5 lần ra sân trên ĐTQG Việt Nam . Nhưng những gì chân sút này để lại chỉ là 1 con số 0 cùng không ít lời chỉ trích.

Công Phượng vẫn để lại những pha bóng đôi khi khiến NHM trầm trồ, nhưng ở đó mang tính cá nhân và biểu diễn nhiều hơn là hòa nhập vào ĐTQG hay tạo nên được đột biến.

Điều ấy khác với những gì Văn Toàn , Tuấn Anh và Xuân Trường đang dần dần làm được.

Ngay trong trận đầu tiên ra mắt HLV Hữu Thắng, Văn Toàn cùng Công Vinh mỗi người có 1 cúp đúp, mang về chiến thắng 4-1 trước Đài Loan (Trung Quốc).

Tối qua, Văn Toàn cũng có pha chớp thời cơ cực tốt rồi căng ngang cho Công Vinh ghi bàn. Sau bàn thắng, CV9 đã ôm và nhấc bổng Toàn lên để tri ân người đàn em.

Hoàng Anh Gia Lai bùng nổ, Việt Nam đại thắng

Xuân Trường từ dịp ra mắt ĐTQG đến khi chơi Cúp Tứ Hùng với Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) đã để lại ấn tượng nhất là những tình huống câu bổng kiến tạo tuyệt vời. Tối qua, một đường cầu vồng như thế được lặp lại, kiến tạo cho Văn Thanh ghi bàn.

Không dừng lại ở đó, Trường còn có 1 tình huống sút xa khác, cũng vẽ nên đường cong rất đẹp đưa ĐTQG Việt Nam vươn lên 4-2 trước Triều Tiên.

Van Toan roi, Tuan Anh roi, Xuan Truong roi… Phuong oi o dau? - Anh 2

Xuân Trường có 1 siêu kiến tạo và 1 siêu phẩm tối qua.

Còn Tuấn Anh thì sao? Trước đó, trong các trận chơi cho HLV Hữu Thắng, tài năng này thể hiện chưa thật sự nổi bật. Nhưng tối qua, cầu thủ quê Thái Bình lập một siêu phẩm xuất sắc, bắt đầu cho chiến thắng của đội chủ nhà.

Van Toan roi, Tuan Anh roi, Xuan Truong roi… Phuong oi o dau? - Anh 3

Tuấn Anh (19) ghi bàn tuyệt đẹp cân bằng tỷ số 1-1 cho ĐTVN.

Rõ ràng, Tuấn Anh, Xuân Trường và Văn Toàn đang bắt nhịp tốt trên ĐTQG, còn Công Phượng vẫn lạc bước. Đây là vấn đề rất khó với không chỉ Công Phượng mà cả HLV Hữu Thắng nữa.

Lối chơi ban chuyền ngắn, nhỏ vẫn cần những khoảnh khắc đột phá cá nhân để tạo bước ngoặt. Nhưng khi đột phá chưa tới lại quá ham giữ bóng, Công Phượng sẽ phá nhiều hơn làm.

Nhưng ở Công Phượng luôn có một sức sống mãnh liệt và sự tồn tại như cỏ dại. Trước những thử thách khó khăn nhất, Phượng vẫn thường vượt qua theo cách khó tin nhất.

Thôi thì đành chờ Công Phượng!

Ngay sau trận đấu với Triều Tiên, Công Phượng và Tuấn Anh chỉ kịp nghỉ 1 đêm rồi sẽ phải sang Nhật ngay lập tức. Xuân Trường được nghỉ ngơi nhiều hơn nhưng cũng sẽ không sang Indonesia đá giao hữu (9/10) cùng thầy trò HLV Hữu Thắng.

theo Trí Thức Trẻ