Đến thời điểm này vẫn còn khoảng hơn 100 trên gần 200 học viên bỏ trốn vẫn chưa được tìm thấy.

Cuối chiều ngày 10/11, ông Phạm Minh Ân, Giám đốc Trung tâm Giáo dục lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin với báo chí: Hiện tại lực lượng chức năng đã đưa được 83 học viên cai nghiện trốn trại vào ngày 9/11 trở về lại trung tâm. Và thời điểm này vẫn còn 112 học viên đang ở bên ngoài.

Van tich cuc truy tim hon 100 hoc vien cai nghien tron trai - Anh 1

Tường bị học viên đục phá để trốn ra ngoài

"Chúng tôi đã lên danh sách người còn vắng mặt và thông báo về nơi cư trú để người thân vận động, thuyết phục họ trở lại trại trong thời gian sớm nhất", ông Ân nói.

Song song đó, liên quan vụ việc, tối ngày 9/11, ông Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh - Xã hội đã chủ trì cuộc họp khẩn với các sở, ngành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại cuộc họp, ông Đàm cho rằng, học viên bỏ trốn nhưng không trở về gia đình mà đi lang thang. Điều này gây khó trong việc kiểm soát và tăng nguy cơ họ gây ra nhiều vụ việc nghiêm trọng, khó lường.

Sáng ngày 9/11, khoảng 300 học viên tại hai lớp đan 1 và đan 2 đang lao động tại khu B, Trung tâm Giáo dục lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cùng nhau la hét, gây náo loạn để bỏ trốn. Các học viên này đã dùng đá ném cán bộ rồi đục thủng tường rào để bỏ trốn ra bên ngoài. Và có gần 200 học viên đã đào tẩu thành công.

Ngay lập tức phía trung tâm đã nhờ sự giúp đỡ của nhiều lực lượng
chức năng trong tỉnh tiến hành trấn áp, lập lại trật tự.

Nguyễn Nhâm