(NLĐO)- Văn phòng thừa phát lại (TPL) Bình Thạnh vừa thi hành án thành công một vụ cưỡng chế bàn giao nhà và quyền sử dụng đất, một trong những vụ thi hành án hiếm hoi mà văn phòng này thực hiện được sau hơn 1 năm thành lập.

Theo đó, TPL Bình Thạnh đã tổ chức thi hành án lấy lại căn nhà số 12/55 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 19, quận Bình Thạnh thuộc sở hữu của một Công ty Cổ phần G. để giao cho bà N. (ngụ phường 5, quận 10).

Căn nhà 12/55 Nguyễn Hữu Cảnh vừa được Văn phòng TPL Bình Thạnh

cưỡng chế thi hành án thành công

Trước đó, Công ty G. đã bán căn nhà nói trên trên cho bà N. Sau khi làm thủ tục sang tên, bà N. đã được đứng tên trên giấy chủ quyền nhưng Công ty G. không giao nhà nên bà N. đã khởi kiện vụ việc ra TAND quận Bình Thạnh.

Theo quyết định của TAND quận Bình Thạnh thì phía Công ty G. đồng ý giao căn nhà 12/55 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 19, quận Bình Thạnh cho bà N. Tuy nhiên, sau đó công ty này không làm theo thỏa thuận của bản án nên bà N. nhờ Văn phòng Thừa phát lại Bình Thạnh thi hành án.

Ông Nguyễn Tiến Pháp, Phó Văn phòng TPL Bình Thạnh, cho biết thi hành án lấy lại bất động sản là công việc rất khó khăn đối với các Văn phòng TPL. Vụ việc nói trên thành công một phần là nhờ sự hỗ trợ của địa phương, công an khu vực, cán bộ của VKSND quận Bình Thạnh.

Được biết, từ khi thành lập đến nay đã hơn 1 năm nhưng Văn phòng TPL Bình Thạnh mới nhận thi hành án 8 vụ việc, trong đó mới có 3 vụ việc đã hoàn tất.

Khó khăn của Văn phòng TPL Bình Thạnh cũng như các Văn phòng TPL là hiện chưa có nhiều người biết đến chức năng hoạt động của các văn phòng này cũng như chưa có sự hỗ trợ từ phía các cơ quan, tổ chức liên quan trong quá trình xác minh thi hành án.