Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 8/11 đưa tin các công tố viên nước này đã tiến hành khám xét văn phòng của công ty Samsung Electronics, thuộc Tập đoàn Samsung.

Đây là một phần cuộc điều tra vụ bê bối chính trị liên quan tới Tổng thống nước này Park Geun-hye (và người bạn thân của bà Choi Soon-Sil .

Van phong Samsung Electronics bi kham xet - Anh 1

Bê bối liên quan đến người bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye đang gây rúng động chính trường Hàn Quốc.

Các công tố viên Hàn Quốc đang điều tra thông tin về việc Samsung Electronics đã cung cấp 2,8 triệu euro cho công ty do bà Choi và con gái đồng sở hữu. Cuộc khám xét trên nhằm tìm kiếm chứng cứ xem liệu Samsung có hỗ trợ tài chính bất hợp pháp cho con gái của bà Choi hay không. Hiện Văn phòng Công tố và công ty Samsung Electronics chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về cuộc khám xét trên.

Trước đó, các công tố viên đã điều tra cuộc họp kín giữa Tổng thống Park và các lãnh đạo tập đoàn lớn hồi năm 2015 vì nghi ngờ bà Park đóng vai trò gây quỹ cho 2 quỹ phi lợi nhuận do bà Choi lập ra. Trong số các lãnh đạo tập đoàn dự cuộc họp, có Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Electronics Lee Jae-yong, Chủ tịch tập đoàn Hyundai Motor Chung Mong-koo và Chủ tịch tập đoàn LG Ku Bon-moo. Văn phòng Công tố có kế hoạch triệu tập những quan chức thân cận với các lãnh đạo tập đoàn từng tham dự cuộc họp kín trên để thẩm vấn nếu cần thiết.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Park dự kiến ngày 8/11 tới trụ sở Quốc hội và gặp Chủ tịch Quốc hội, lãnh đạo các đảng đối lập. Trước đó, các lãnh đạo đối lập đã đề nghị bà Park rút lại quyết định bổ nhiệm Thủ tướng mới và chấp nhận một ứng cử viên mà phe đối lập mong muốn.

TTXVN/Tin Tức