Vào đêm 15/10, một vụ đánh bom xăng đã xảy ra tại văn phòng của đảng Cộng hòa Mỹ ở thị trấn Hillsborough, quận Cam, bang Bắc Carolina. Rất may không có thương vong nào xảy ra.

Van phong dang Cong hoa bi danh bom xang chi vai ngay truoc bau cu tong thong - Anh 1

Khung cảnh tan hoang bên trong văn phòng đảng Cộng hòa sau khi vụ đánh bom xăng xảy ra (ảnh: NC Republican Party)

Theo CNN, cảnh sát thị trấn Hillsborough xác nhận, một chai xăng đã được ném qua cửa sổ văn phòng của đảng Cộng hòa Mỹ vào đêm 15/10, khiến nội thất và các vật dụng bên trong bị phá hủy.

Chưa dừng lại tại đó, tại tòa nhà sát bên cạnh xuất hiện dòng chữ “Những kẻ phát xít của đảng Cộng hòa hãy biến khỏi thị trấn hoặc phải chịu hậu quả” cùng với biểu tượng chữ thập ngoặc của Đức quốc xã.

Vụ việc chỉ được phát hiện vào sáng ngày hôm sau khi một chủ cửa hàng gần đó phát hiện ra những thiệt hại của vụ tấn công bằng bom xăng. Theo xác nhận của giới chức địa phương, vụ tấn công xảy ra vào ban đêm nên không gây thiệt hại về người. Cảnh sát vẫn chưa xác định được nghi phạm.

Được biết, bang Bắc Carolina được coi là một trong những bang tranh chấp giữa các ứng cử viên Tổng thống Mỹ và có tính chất quyết định đến cục diện cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay. Do vậy, sự cố xảy ra tại văn phòng đảng Cộng hòa đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của hai ứng cử viên Donald Trump và Hillary Clinton.

Sau khi nhận được thông tin, bà Clinton đã lên tiếng chỉ trích hành động mang tính phá hoại tại Bắc Carolina trên trang Twitter chính thức của mình. “Vụ tấn công vào văn phòng đảng Cộng hòa ở quận Cam là hành vi khủng khiếp và không thể chấp nhận được. Rất may mọi người đều an toàn,” bà Clinton viết.

Về phía ứng cử viên đại diện cho đảng Cộng hòa Donald Trump, người liên tục cáo buộc cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã bị đối thủ Clinton “thao túng”, ông cho rằng những người đứng sau vụ việc này “là những con vật đại diện cho Clinton và người của đảng Dân chủ ở Bắc Carolina” cho dù chưa có bất kỳ bằng chứng xác đáng nào được đưa ra.

“Họ đánh bom xăng văn phòng của chúng ta bởi vì chúng ta đang thắng ở đây,” Trump viết trên Twitter.

Vân Hồng (theo CNN)