Tiền đạo chủ chốt của Arsenal bất ngờ có chuyến thăm tới khách sạn JW Marriott ở London, nơi đóng quân của Barcelona trong chuyến làm khách của Chelsea tại bán kết Champions League. Việc làm này của Van Persie khiến người hâm mộ Arsenal không khỏi lo ngại.

Chuyến thăm bí mật của Van Persie

Tại đây, Van Persie đã gặp gỡ người đồng hương Ibrahim Afellay và người đồng đội cũ Fabregas. Báo chí Anh đoán già, đoán non đây có thể chỉ là cái cớ để Van Persie tiếp cận với Barcelona.

Thông tin này khiến BLĐ cũng như người hâm mộ Arsenal không khỏi lo ngại. Vì hiện tại Van Persie chỉ còn 1 năm hợp đồng với “The Gunners” trong khi chân sút này chưa có ý định sẽ tiếp tục gia hạn thêm thời gian thi đấu.

Trong quá khứ Arsenal từng nhiều lần chứng kiến những cuộc đào tẩu của các trụ cột. Mới đây thôi chính Fabregas và sau đó là Nasri đã tạm biệt Arsenal để đi tìm chân trời mới tại Barcelona và Manchester.

Dù Barcelona hiện đang sở hữu một hàng công mạnh bậc nhất hiện nay nhưng trong trường hợp Van Persie muốn đầu quân như trường hợp của Fabregas, thì chắc chắn đội bóng xứ Catalan sẽ không từ chối.

Man City và Real Madrid cũng là những đội bóng ái mộ tài năng của Van Persie. Cả hai đang ngầm đua tranh để sở hữu chân sút xuất sắc nhất của Arsenal mùa này, kèm theo đó là lời mời chào mức lương hấp dẫn lên tới 200.000 bảng/tuần.

Trong khi đó, Arsenal cũng nỗ lực giữ chân trụ cột của mình. Mới đây HLV Wenger đã ký hợp đồng với tiền đạo đội tuyển Đức Lukas Podolski để tăng cường lực lượng, giúp Arsenal có khả năng cạnh tranh các danh hiệu lớn ở mùa giải tới.

Minh Quang - (Sport)