Sau quyết định cấm mang chó to, chó dữ không rọ mõm vào không gian đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận của UBND quận Hoàn Kiếm, vẫn có những trường hợp cố tình vi phạm gây ảnh hưởng đến người dân và du khách. Để dẹp bỏ hoàn toàn tình trạng này, ngoài nỗ lực của các đơn vị liên quan còn cần đến ý thức từ mỗi cá nhân để đảm bảo khu vực phố đi bộ thực sự là không gian văn hóa lành mạnh.

Van minh pho di bo: Can y thuc tu moi nguoi - Anh 1

Chụp ảnh chung cùng thú cưng là điều thường thấy ở nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, thú vui này sẽ đẹp hơn nhiều nếu chú chó trong ảnh được chủ nhân đeo rọ mõm.

Van minh pho di bo: Can y thuc tu moi nguoi - Anh 2

Dù đi cùng chủ, chú chó becgie không có rọ mõm này vẫn khiến nhiều người phải lo ngại.

Van minh pho di bo: Can y thuc tu moi nguoi - Anh 3

Dù không quá to và hung dữ, chú chó này vẫn cần được đeo rọ mõm để đảm bảo an toàn cho mọi người trong không gian phố đi bộ.

Van minh pho di bo: Can y thuc tu moi nguoi - Anh 4

Tối 22/10, một chú chó không xích, không rọ mõm đi lạc vào khu vực đi bộ khiến lực lượng an ninh gặp khó khăn trong việc đuổi bắt.

Van minh pho di bo: Can y thuc tu moi nguoi - Anh 5

Dù những chú chó nhỏ thường gây được nhiều sự chú ý với trẻ em, việc không được rọ mõm sẽ là nguy cơ tiềm ẩn nếu chúng đột nhiên "dở chứng".

Van minh pho di bo: Can y thuc tu moi nguoi - Anh 6

Chị Linh (Quận Đống Đa) chia sẻ: "Tôi thường xuyên cho các bé lên phố đi bộ chơi vào dịp cuối tuần. Tôi thực sự thấy bức xúc khi thấy một số người dắt chó to, chó dữ lên phố mà không có rọ mõm. Người lớn còn sợ huống hồ trẻ con".

Van minh pho di bo: Can y thuc tu moi nguoi - Anh 7

Trái với những người cố tình vi phạm, bạn Hiền, chủ nhân của hai chú chó này cho biết: "Cuối tuần nào mình cũng dắt chó lên phố đi dạo. Mặc dù là giống chó hiền nhưng mình đâu biết lúc nào nó dữ. Rọ mõm không ảnh hưởng gì đến chó của mình cả, vừa đảm bảo an toàn cho mọi người, vừa ngăn chó khỏi ăn phải những vật lạ".

Van minh pho di bo: Can y thuc tu moi nguoi - Anh 8

Những chú chó nhìn dễ thương, lành tính như thế này cũng được chủ trang bị đầy đủ. Vậy tại sao những giống chó dữ lại không?

Van minh pho di bo: Can y thuc tu moi nguoi - Anh 9

Lực lượng an ninh quanh phố đi bộ cho biết, dù bắt buộc tất cả các loại chó lên phố đi bộ phải được rọ mõm, vẫn có những trường hợp ngoại lệ với loại chó quá nhỏ, mức độ nguy hiểm thấp.

Van minh pho di bo: Can y thuc tu moi nguoi - Anh 10

Để du khách và người dân được trải nghiệm một không gian đi bộ văn hóa và lành mạnh, ngoài nỗ lực quản lý của chính quyền cũng như các đơn vị liên quan, còn cần đến ý thức tự giác từ mỗi cá nhân.

Trang Nguyễn