Trong quan niệm cổ nhân, con người sống trên trái đất luôn chịu sự tác động của các thiên thể, mỗi tháng các thiên thể đó lại dịch chuyển tới một vị trí khác nhau. Người sinh vào thời điểm nào sẽ chịu sự tác động tương ứng của các thiên thể đó. Dựa vào lí lẽ trên, cổ nhân đã ứng dụng để dự đoán tương lai, vận hạn của mỗi người trong từng tháng của năm.

Van menh 12 con giap trong thang 9 am lich nam 2016 - Anh 1

Hình minh họa

Vận mệnh tuổi Tý

Bước vào tháng này vận thế tuổi Tý có phần bị cản trở nhỏ nhưng chỉ cần nhẫn nại giải quyết thì sẽ ổn thỏa. Trong lĩnh vực tình duyên, tháng này vận đào hoa của tuổi Tý thịnh vượng lên trông thấy, những người đang đơn thân không còn cảm giác cuộc sống vô vị như trước đây.

Ngoài ra, nếu dũng cảm hơn để biểu lộ tình cảm với người mình quan tâm, hạnh phúc chắc chắn sẽ thuộc về bạn. Điều đáng chú ý là nên quan tâm tới những người đồng hành cùng mình. Người trẻ tuổi Tý vào giữa tháng tâm trạng hơi nóng vội nên dễ gây phiền tới đối phương và ảnh hưởng cuộc sống hoặc việc học tập.

Công việc sự nghiệp tháng này không gặp phải khó khăn lớn, giữa tháng là thời điểm thích hợp để thực hiện giao dịch. Tránh tình trạng vì chút khó khăn tạm thời mà nhụt chí, cần cố gắng nỗ lực hơn để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Đồng thời tháng này tối kỵ làm việc theo cảm tính, mọi chuyện cần nghe ý kiến của người khác. Cuối tháng nên chú ý tới động thái phát triển mới nhất của ngành nghề mình đang theo đuổi.

Tài vận không được tốt lắm, cho dù trong tay có rất nhiều tiền nhưng cũng dễ vì chìm đắm trong hưởng thụ vật chất mà tiêu hết. Vì vậy cần thực hành tiết kiệm, kìm chế ham muốn mua sắm, tránh tình trạng đến lúc cần đến tiền thì hết.

Sức khỏe cần chú ý rất nhiều, bởi cùng lúc có sao Thiên Đức và Thiên Ách cùng tới, tốt xấu chia đôi. Đây là cơ hội tốt để tuổi Tý điều chỉnh cơ thể, nhưng mặt khác cũng có nhiều vấn đề ngoài ý muốn phát sinh.

Vận mệnh tuổi Sửu

Trong vấn đề tình duyên, đây là tháng tuổi Sửu không cần phải quá lo lắng, đầu tháng có sao Hồng Loan nhập cung nên sẽ đem lại rất nhiều sự cuốn hút cho tuổi Sửu. Những người còn đơn thân dễ trở thành tiêu điểm trong những cuộc gặp gỡ vui chơi. Quan hệ gia đình, vợ chồng đều khá hòa thuận, cơ bản không có hiện tượng tranh cãi.

Công việc sự nghiệp do có sao Song Khắc và Thiên Cát cùng tác động nên có thể tham vọng dã tâm tương đối lớn, muốn được thử sức trong nhiều việc, nhưng ngược lại gặp khá nhiều tiểu nhân bên ngoài, nếu không chú ý dễ bị phản bội hoặc rơi vào bẫy.

Tài vận tháng này chỉ đạt ở mức bình thường, tuy có mong muốn kiếm tiền nhưng môi trường bên goài vẫn chưa phải lúc, thời cơ chưa đến, nếu tùy tiện đầu tư dễ bị hao tổn. Vì vậy tuổi Sửu cần thực hiện kế hoạch tài chính từ nhỏ tới lớn, từng bước tiến lên.

Sức khỏe tháng này do phải mất nhiều công sức vào nhiều việc nên dù là người trẻ hay già cũng đều nên bồi bổ cơ thể, nhưng cần tránh thuốc tây.

Vận mệnh tuổi Dần

Đây là tháng tuổi Dần cùng lúc có cả sao tốt và sao xấu cùng ảnh hưởng nên cần khéo léo phát huy điểm mạnh, tránh điểm yếu. Trong tình duyên có thể nói vận thế vô cùng tốt, bởi đầu tháng và cuối tháng đều thích hợp để tiến hành hôn sự.

Những người có gia đình thì có nhiều niềm vui, vợ chồng hay bàn bạc về cuộc sống tương lai. Chỉ có điều cuối tháng bắt đầu mất dần cảm giác mới lạ, vì vậy tuổi Dần là nữ giới tới cuối tháng nên tránh hẹn hò với những tuổi tương xung với mình.

Công việc sự nghiệp tháng này giống như lửa nước gặp nhau, một mặt sẽ có nhiều cơ hội tốt để phát triển về sau, cũng có thể thông qua sự cạnh tranh công bằng để thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, khi phát thì thị phi nhiều, một số nhân tố bất lợi sẽ nhanh chóng xuất hiện, vì vậy cần chú ý tới tiểu tiết, tránh để bị người khác nắm được điểm yếu của mình.

Tài vận tháng này chỉ ở mức bình thường, những khoản đầu tư trước đây có thể phải bỏ thêm khiến tâm trạng không vui, nhưng sau này sẽ nhận ra rằng số tiền bỏ ra là xứng đáng. Đồng thời cuối tháng có nhiều việc cần chi tiêu lớn, cần khống chế bản thân.

Sức khỏe tháng này bị sao Song Sát ảnh hưởng lớn nên bệnh đôi khi cứ tới cùng lúc, do đó nên phòng tránh sớm. Đồng thời cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tránh để bản thân quá sức.

Vận mệnh tuổi Mão

Do có sao tốt là Tam hợp tới cung nên vận thế tốt, cơ hội phát triển nhiều. Về tình duyên, những người còn đơn thân thì đầu tháng có cảm giác chán nản vô vị, nhưng nếu dũng cảm biểu lộ tình cảm vẫn có cơ hội thành công lớn.

Người đang yêu hoặc đã có gia đình thì giữa hai người dễ có hiểu lầm nhỏ, tuy vậy nó cũng nhanh chóng qua đi. Tổng thể gia đình tương đối hòa thuận, mẹ chồng con dâu hòa hợp.

Công việc sự nghiệp do có sao Địa Sát gây ảnh hưởng nên công việc không được thuận lợi, tuy động lực đầy đủ nhưng năng lực có hạn, vì vậy cần phải có người giúp đỡ. Tuổi Mão nên điều động nguồn lực của mình mạnh hơn nữa, tránh vì một chút lợi nhỏ trước mắt mà bị mê hoặc. Tốt nhất là cần bồi dưỡng thêm kiến thức, cuối tháng có cơ hội mở rộng thị trường lớn hơn.

Về phương diện tài vận, bước vào tháng này được coi là tạm ổn, mọi mặt đều không phải lo lắng quá nhiều trong chi tiêu. Đồng thời nếu có kế hoạch tiết kiệm thì cuối tháng sẽ có khoản tích cóp.

Sức khỏe tháng này không có vấn đề lớn, chỉ đôi lúc cảm mạo nhỏ nhưng nhanh chóng điều trị khỏi. Mặt khác đôi lúc có cảm giác buồn bã, vì vậy nên điều chỉnh tốt tâm trạng về mọi mặt mới được.

Vận mệnh tuổi Thìn

Bước vào tháng này vận thế tuổi Thìn có nhiều biến động. Về tình duyên, đầu tháng tình trạng không được tốt lắm, đặc biệt là những người đang yêu nhau, dễ xảy ra mâu thuẫn trên nhiều phương diện. Cũng có thể xảy ra việc phải yêu xa.

Tuy nhiên, những người đơn thân do có sao Hồng loan ảnh hưởng nên tính tích cực trong tình yêu rất cao, có khả năng tìm được tình yêu đích thực của mình, tới cuối tháng sẽ chuyển sang giai đoạn ngọt ngào.

Công việc sự nghiệp tháng này do môi trường không tốt nên áp lực cạnh tranh lên tuổi Thìn khá lớn, nếu chỉ hơi lơ là sẽ khiến một hạng mục lớn tuột khỏi tay, đặc biệt là những người lãnh đạo tuổi Thìn dễ cảm thấy mệt mỏi.

Tuy nhiên, từ giữa tháng trở đi do có sao Nguyệt Đức ảnh hưởng nên sự bị động sẽ chuyển biến tốt. Do đó cần phải huy động sức mạnh của tập thể, chú ý thu thập tin tức ngành nghề.

Tài vận tương đối bình thường, tuy thu nhập chính có chút điều chỉnh cao nhưng chi tiêu cho các mối quan hệ ngoại giao, gia đình hoặc người yêu thì khá lớn.

Sức khỏe tuổi Thìn ở trạng thái tương đối tốt, tuy làm việc vất vả suốt ngày mệt mỏi nhưng vẫn tích cực luyện tập nên không có bệnh lớn. Người tuổi Thìn là trẻ em nên tránh nơi đông người, dễ xảy ra việc ngoài ý muốn.

Vận mệnh tuổi Tỵ

Bước vào tháng này, vận thế tuổi Tỵ bị ảnh hưởng của sao Thái Tuế càng rõ rệt. Về tình yêu, sự phù trợ của sao Tử Vi mất dần nên tình cảm tuổi Tỵ không được như mong muốn. Những người đang yêu nhau có thể vì sự xuất hiện của kẻ thứ 3 mà dẫn đến tranh cãi.

Vợ chồng có thể vì vấn đề người già, trẻ nhỏ mà trở nên mâu thuẫn. Tuy nhiên, tất cả đều chỉ là chuyện nhỏ, không gây ảnh hưởng quá lớn tới hai người. Những người còn đơn thân thì vận thế tương đối bình thường.

Công việc sự nghiệp tháng này cần chú ý nhiều việc, đặc biệt là những vấn đề thuộc về tiểu tiết. Một mặt các vấn đề dễ bị lãnh đạo bất ngờ kiểm tra nên tuyệt đối không được qua loa tùy tiện. Từ giữa tháng trở đi có thể phải cần tới sự hỗ trợ nhóm nhưng không quá áp lực. Nên bảo vệ ý kiến của mình, tránh bị ảnh hưởng của người khác, nếu không dễ phải hối hận.

Tài vận dễ có tình trạng càng lúc càng tăng lên, lúc đầu có thể không đặt quá nhiều hi vọng vào một dự án nào đó, nhưng tới cuối tháng do có sao tốt che chiếu nên dễ phát tài nhỏ.

Bước vào tháng này sức khỏe không có vấn đề gì lớn, nhưng nên quan tâm tới người trong gia đình. Thỉnh thoảng cảm thấy cô đơn vô vị, cần điều tiết lại.

Vận mệnh tuổi Ngọ

Bước vào tháng này, tuổi Ngọ có sao tốt là Thái Âm che chiếu nên vận thế nam giới tuổi Ngọ vô cùng tốt, nhưng lại có sao Kiếp Tài tới cung nên cần đề phòng hao tổn. Về tình duyên, vận đào hoa tương đối thịnh vượng, đặc biệt là nam giới, có thể tạo ra sức hút đặc biệt trong bất kỳ trường hợp nào khiến người khác phải ngước nhìn.

Tuy nhiên, nữ giới tuổi Ngọ có thể vì tổn thương tình cảm mà có tâm lý tiêu cực khiến bản thân càng thêm đau khổ.

Công việc sự nghiệp tuy chỉ ở mức bình thường, nhưng nhờ khả năng xoay chuyển nhanh nên có thể phấn đấu để đạt được mục tiêu. Vì vậy tuổi Ngọ có thể lợi dụng thời gian rảnh rỗi để hoàn thành chỉ tiêu mà mình đã đặt ra, đặc biệt là với những hạng mục có độ khó cao. Như vậy không những có thể rèn luyện bản thân mà còn mở rộng được các mối quan hệ.

Tài vận tháng này bị sao Kiếp Tài ảnh hưởng nên trong tay không được dư dả tiền bạc, luôn trong tình trạng muốn tiết kiệm nhưng cuối cùng vẫn phải tiêu hết số tiền mình có. Vì vậy, tuổi Ngọ phải chuẩn bị tâm lý cũng như có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Sức khỏe tháng này có sao Phục Thi ảnh hưởng nên sức đề kháng tương đối kém, thời tiết lại thay đổi thất thường nên đặc biệt chú ý giữ ấm, đồng thời hàng ngày cần chăm chỉ thể thao để nâng cao thể trạng.

Vận mệnh tuổi Mùi

Có thể nói bước vào tháng này là thách thức cuối cùng trong năm của tuổi Mùi, nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận thể tổng thể năm sau. Về tình duyên vận thế ở mức bình thường, tuy không có nhiều cơ hội gặp gỡ người khác giới, nhưng người thân và gia đình sẽ giới thiệu người hợp ý, vì vậy không cần lo lắng.

Những người đã có gia đình hoặc đang yêu nên chú ý tạo không khí lãng mạn như đi du lịch, tổ chức những buổi tiệc ấm cúng để tình cảm thêm mặn nồng. Những người đơn thân cần chủ động hơn với đối tượng mình đang để ý.

Công việc sự nghiệp do có sao Tam Hợp che chiếu nên dễ gặp nhiều thách thức mới, đây cũng là điều mà tuổi Mùi trước nay chưa từng nghĩ tới, có thể bị người khác ngăn trở ác ý.

Vì vậy, sau khi giải quyết được khó khăn cần phải truy ra gốc rễ sự việc để xử lý dứt điểm. Mặt khác cần giữ mối quan hệ tốt với người xung quanh, đoàn kết hợp tác với nhóm để tạo sự tin tưởng và khẳng định bản thân.

Tài vận nếu muốn thực sự hanh thông cần phải giải quyết hai vấn đề, trước hết là nỗ lực khai thác nguồn tài nguyên vốn có. Mặt khác phải đảm bảo tiền trong ví, tránh cho vay mượn hoặc bảo lãnh vay mượn, đồng thời tránh để lộ số tiền mình đang có.

Vấn đề cần chú ý trong sức khỏe tương đối nhiều, tuy không có tổn thương bên ngoài nhưng tinh thần thì khá căng thẳng, dễ bị mất ngủ, vì vậy nên tập luyện thể thao nhiều hơn.

Vận mệnh tuổi Thân

Về tổng thể, do có sao Thiên Ách, Lục Hợp cùng tới cung khiến vận thế tuổi Thân không thuận lợi. Về tình duyên, vận thế được coi là tương đối tốt, tuy về mặt công việc không được tốt lắm, nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng tới khát vọng yêu đương của họ.

Những người đơn thân khi theo đuổi đối tượng của mình nên chú ý tỉ mỉ hơn trong việc quan tâm tới những sở thích của đối phương. Những người đã có gia đình thì có thể tình cảm sẽ càng nồng ấm hơn, điều này xuất phát từ con cái.

Công việc sự nghiệp do gặp ảnh hưởng của sao Bạch Hổ nên biểu hiện không được tốt. Dù tuổi Thân là người chăm chỉ, thường xuyên tăng ca nhưng mọi việc tháng này không giống như những gì mình nghĩ, bởi trong đó luôn có người khiến họ trở tay không kịp với công việc. Vì vậy cần chú ý quan sát động thái mới trong ngành mình đang làm để dễ có phương hướng phấn đấu.

Tài vận tháng này ở mức bình thường, tuy có động lực kiếm tiền, nhưng chi tiêu cũng nhiều, thêm vào đó là khả năng khống chế chi tiêu bản thân không tốt khiến cuối tháng không còn tiền để dành. Tổng thể vận thế tương đối khó khăn.

Sức khỏe không có vấn đề gì lớn, cần tránh bệnh nhỏ và bệnh cũ tái phát, đặc biệt là với những người trẻ tuổi. Nên bồi bổ cơ thể để nâng cao sức đề kháng.

Vận mệnh tuổi Dậu

Trong vấn đề tình duyên, tháng này vận thế tương đối tốt, mọi việc đều diễn ra một cách thuận lợi và có tiến triển rất rõ ràng. Những người đang yêu hoặc có gia đình thì đây là lúc cảm giác vợ chồng đang hợp lực xây dựng mối quan hệ tốt đẹp nhất, những việc lớn đều bắt đầu có sự phân chia hợp lý.

Những người đơn thân chỉ cần chú ý nâng cao sức hút bản thân thêm một chút, cơ hội nắm giữ tình yêu và hạnh phúc sẽ rất lớn trong tháng này.

Công việc sự nghiệp tháng này có sao Long Đức che chiếu nên dễ tạo dựng được những thành tích đáng nể. Kế hoạch bản thân xây dựng trước đây đều tiến triển khá ổn định, không có vấn đề gì lớn. Ngoài ra, đây cũng là tháng có quý nhân xuất hiện giúp đỡ, có nhiều cơ hội để tạo bước ngoặt, hoặc dù có khó khăn trước mắt nhưng cũng nhanh chóng giải quyết dứt điểm.

Tài vận tương đối bình thường, tuy tiền lương lãnh được không ít nhưng tuổi Dậu lại không có ý thức quản lý nên tiền đến nhanh mà đi cũng rất nhanh. Vì vậy tuổi dậu có thể nghĩ tới việc đầu tư ngắn hạn, đặc biệt từ giữa tháng trở đi.

Sức khỏe tháng này có sao Lục Hại ảnh hưởng nên sức đề kháng cơ thể tương đối kém, dễ bị nhiễm khuẩn hoặc cảm mạo. Do đó thường ngày cần chú ý rèn luyện sức khỏe và giữ vệ sinh, ăn ngủ hợp lý đầy đủ.

Vận mệnh tuổi Tuất

Do có sao Giảo Sát ảnh hưởng nên vận thế không ổn định, nên giữ thái độ bảo thủ trong mọi vấn đề, tránh đi sai hướng. Về tình duyên tương đối tốt, tuy bản thân không có nhiều khát vọng nhưng vẫn có đối tượng ngưỡng mộ, chỉ có điều tuổi Tuất dường như có chút do dự, không biết có đem lại cho đối phương cuộc sống tốt hơn hay không.

Cuối tháng trở đi những người đã có gia đình thì vợ chồng dễ có tranh chấp nhỏ, chủ yếu liên quan tới vấn đề tài sản.

Công việc sự nghiệp vận thế không được lý tưởng do ảnh hưởng của sao Giảo Sát nên trong nhiều việc nếu quá tích cực thì ngược lại gặp họa. Vì vậy tuổi Tuất nên chú ý tới những hạng mục trước đây, tránh một số vấn đề phát sinh về sau. Ngoài ra không nên thay đổi kế hoạch đã định ra, nếu không dễ khiến người khác cảm thấy bất mãn.

Tài vận tháng này có sao Tuế Phá ảnh hưởng nên có nhiều việc cần tiêu tiền, trong tình yêu và gia đình cũng tiêu tốn rất lớn, đồng thời có thiên hướng thích mua đồ đắt tiền. Vì vậy tuổi Tuất cần nghe ý kiến của các chuyên gia tài chính để có đường hướng hợp lý.

Sức khỏe không được như ý muốn, đầu tháng nên đề phòng tai nạn chảy máu, chú ý cẩn thận khi tham gia giao thông. Cuối tháng nên kiểm tra tim mạch thường xuyên.

Vận mệnh tuổi Hợi

Vận thế tổng thể lên xuống thất thường. Về mặt tình duyên, vận thế cũng chỉ ở mức trung bình, không phải là do vận đào hoa không tốt mà do bản thân tuổi Hợi không ổn định, khi có cơ hội lại có tâm lý bài xích, có khi lại quá nóng vội. Những người có gia đình thì vợ chồng cần trao đổi với nhau nhiều hơn, có như vậy mới duy trì gia đình êm ấm hòa thuận.

Công việc sự nghiệp do có sao Tử Phù ảnh hưởng nên tuổi Hợi dễ gặp nhiều khó khăn cản trở, sự tự tin bản thân cũng giảm thấp. Vì vậy tuổi Hợi nên nắm chắc cục diện hiện tại, dù khó khăn nhất thời cũng không từ bỏ. Nên phân tích nguyên nhân từ bản thân để tìm ra phương hướng phấn đấu, từng bước đạt được mục tiêu.

Tài vận không được tốt, tuy thu nhập chính không bị ảnh hưởng nhưng chi tiêu gia đình sẽ nhiều hơn. Nếu không có khoản thu nhập từ làm thêm thì rất dễ tháng này sẽ khó khăn trong tiền bạc.

Sức khỏe ở mức bình thường, do có sao xấu ảnh hưởng nên nhiều bệnh cũ dễ tái phát khiến tuổi Hợi có cảm giác trầm cảm.

Trên đây là những suy đoán dựa theo kinh nghiệm mà cổ nhân truyền lại nên chỉ mang tính chất để bạn đọc tham khảo, chiêm nghiệm bản thân chứ không thể tuyệt đối tin vào.

Bởi cổ nhân cho rằng, “đức năng thắng số”, con người có thể thay đổi được số phận, nếu hoàn toàn tin vào những điều trên sẽ khiến người ta mất đi ý chí phấn đấu, ỷ lại hoặc buông xuôi mặc cho số phận.

Vì vậy, cho dù kết quả giải đoán thế nào đi chăng nữa thì sự cố gắng nỗ lực vươn lên của bản thân mới là yếu tố quyết định quan trọng nhất.

Dự Minh - Cường Bùi