Bộ ảnh do nhiếp ảnh gia Pháp Rehahn thực hiện, ghi lại những nụ cười qua đó thể hiện vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam

Van Mai Huong chup anh cung 'Cu ba dep nhat the gioi' o Hoi An - Anh 1

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cụ Xong - người chèo đò chở du khách trên sông lấy tay che mặt được nhiếp ảnh gia Rehahn Croquevielle giới thiệu đến công chúng năm 2014. Cụ Xong trở nên nổi tiếng, được báo chí Mỹ đánh giá là "Cụ bà đẹp nhất thế giới" với đôi mắt biết cười, ánh lên niềm hạnh phúc.

Van Mai Huong chup anh cung 'Cu ba dep nhat the gioi' o Hoi An - Anh 2

Mới đây, Rehahn mời Văn Mai Hương chụp bức ảnh tạo dáng giống cụ Xong trong dự án quảng bá vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Nữ ca sĩ cho biết cô rất hạnh phúc khi nhận lời.

Van Mai Huong chup anh cung 'Cu ba dep nhat the gioi' o Hoi An - Anh 3

"Văn Mai Hương thật sự yêu mến bà Xong. Họ trò chuyện với nhau nhiều giờ liền, cô ấy thực sự hòa mình vào những bức ảnh", nhiếp ảnh gia người Pháp nói.

Van Mai Huong chup anh cung 'Cu ba dep nhat the gioi' o Hoi An - Anh 4

Nữ ca sĩ chia sẻ: "Cụ Xong là một bà cụ đẹp và đáng yêu nhất mà tôi từng gặp. Cụ luôn xuất hiện với nụ cười không thể lẫn vào đâu cùng những nếp nhăn trên khuôn mặt. Lần đầu tôi được đi thuyền trên sông Hoài, được gặp những người bạn mới và được tận hưởng khung cảnh lãng mạn của Hội An vào lúc sáng tinh mơ".

Van Mai Huong chup anh cung 'Cu ba dep nhat the gioi' o Hoi An - Anh 5

Nhiếp ảnh gia mong muống làm bật lên vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam ở hai độ tuổi khác nhau.

Van Mai Huong chup anh cung 'Cu ba dep nhat the gioi' o Hoi An - Anh 6

Rehahn từng từ chối nhiều lời mời chụp ảnh quảng cáo và ảnh thời trang vì anh chỉ cảm thấy hứng thú với những điều bình dị, tự nhiên.

Van Mai Huong chup anh cung 'Cu ba dep nhat the gioi' o Hoi An - Anh 7

Những vết hằn thời gian trên khuôn mặt là điều nhiếp ảnh gia Pháp đặc biệt thích khai thác khi đến các vùng miền xa xôi, gặp gỡ đồng bào dân tộc.

Van Mai Huong chup anh cung 'Cu ba dep nhat the gioi' o Hoi An - Anh 8

Anh hy vọng dự án ảnh "Những vẻ đẹp không tuổi" được công chúng đón nhận. Ngoài Văn Mai Hương, Rehahn đang lên kế hoạch mời thêm một số phụ nữ thuộc thế hệ trẻ và hoạt động trong nhiều lĩnh vực cùng tham gia dự án.