Mặc dù, các tổ công tác của Tập đoàn Hóa chất (Vinachem) đã tích cực liên lạc với ông Vũ Đình Duy, cựu Tổng giám đốc của CTCP Hóa dầu và xơ sợi Dầu khí (Pvtex) thông qua địa chỉ hộ khẩu thường trú và nhà mẹ đẻ của ông nhưng vẫn không liên lạc được.

Mới đây, Bộ Công thương đã chính thức thông tin kết quả kiểm tra công tác tổ chức cán bộ và thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng thành viên Vinachem. Theo đó, ông Vũ Đình Duy đã không đến cơ quan làm việc từ ngày 24/10 đến nay. Trong khoảng thời gian đó, Vinachem đã nhận được 3 đơn đề tên ông Duy: 1 đơn (không đề ngày tháng) nhận ngày 25/10 xin nghỉ ốm từ 26 - 28/10; 1 đơn đề ngày 31/10 xin nghỉ phép 30 ngày kể từ 1/11/2016 để đi khám bệnh tại nước ngoài; và 1 đơn đề ngày 2/11 năm 2016 xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

Trước tình trạng này, Vinachem đã liên lạc qua điện thoại với ông Duy nhưng không liên lạc được. Tập đoàn cũng đã cử 2 tổ, trong hai ngày 25 và 28/10, đến tìm ông Duy tại các địa chỉ nơi ở hiện nay, địa chỉ hộ khẩu thường trú (trong tờ khai sơ yếu lý lịch) và địa chỉ mẹ đẻ của ông Duy nhưng đều không liên lạc được.

Van khong lien lac duoc voi ong Vu Dinh Duy cuu Tong giam doc PVtex - Anh 1

Ông Vũ Đình Duy Cựu TGĐ PVtex. Ảnh: Bộ Công thương

Ông Vũ Đình Duy được bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Vinachem từ ngày 8/4/2016. Ông được phân công trực tiếp các lĩnh vực: Khoa học kỹ thuật – Công nghệ, an toàn lao động và môi trường, chất lượng sản phẩm, công tác định mức kỹ thuật và các nhiệm vụ, quyền hạn của Thành viên Hội đồng thành viên theo quy định tại Quyết định số 139 ngày 16/5/2016 của Vinachem.

Đánh giá về mức độ hoàn thành nhiệm vụ của ông Duy, đại diện của Vinachem cho biết, ông Duy mới công tác nên chưa có đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, hiện đang trong giai đoạn tìm hiểu, bước đầu làm quen với công việc nên mức độ hoàn thành nhiệm vụ ở mức trung bình.

Xuyến Chi (T/h)