Vân Hugo lần đầu quay livestream chia sẻ về bệnh tình với người hâm mộ sau khi từ nước ngoài trở về.

Sau khi bệnh tình được tiết lộ trên chương trình “Ghế không tựa”, Vân Hugo khiến nhiều người bất ngờ và lo lắng. Nữ MC tâm sự mắc bệnh về mắt và cổ họng. Cụ thể, cô bị nhược thị, trong đó một mắt đã hỏng hoàn toàn. Không chỉ vậy, Vân Hugo có khả nặng bị mất giọng nói.

Trong đoạn livestream (phát trực tiếp) mới đây của Vân Hugo trên trang cá nhân, nữ diễn viên “Nhật ký Vàng Anh” cho hay ngày 29/11 sẽ tham gia vào một chương trình truyền hình về sức khỏe. Bà mẹ đơn thân sẽ đến viện mắt để được đo trực tiếp, nói rõ hơn về căn bệnh hiện tại cô đang mắc phải cũng như lắng nghe lời khuyên của bác sĩ.

Van Hugo: Mot ben mat con lai dan mo di, dang tim cach mo co hong som nhat - Anh 1

Vân Hugo. (Ảnh chụp màn hình)

Theo Vân Hugo, nhược thị là căn bệnh ngày càng phổ biến. Trẻ em trước 4 tuổi phát hiện ra có khả năng chữa trị 100%. Từ 4-8 tuổi, khả năng chữa khỏi sẽ thấp đi nhưng vẫn còn hy vọng. Tuy nhiên, nhược thị rất khó để phát hiện. Đeo kính cũng không giúp mắt nhìn rõ hơn và tình trạng sẽ ngày càng tệ hơn.

MC 8x tiết lộ mắt trái (là mắt đã bị hỏng hoàn toàn) trông “dại” hơn nhiều so với mắt phải. Cô chia sẻ thông tin về bệnh tình cũng không hề nhằm mục đích gì hay cần bất kỳ ai thương hại. Thông qua câu chuyện của mình, Vân Hugo bày tỏ mong muốn mỗi người nên biết quý trọng đôi mắt của mình hơn.

Bà mẹ đơn thân tâm sự phát hiện ra bệnh nhược thị khi đã muộn vào năm 15 tuổi, khi ấy thị lực mắt trái của cô chỉ còn 3/10. Do mắt trái có vấn đề nên suốt thời gian dài trong cuộc sống cô chỉ nhìn thế giới bằng một bên mắt nên tình trạng mắt còn lại cũng khiến cô lo lắng. Vân Hugo cho hay mắt phải cũng đang dần mờ đi. Nữ MC tâm sự:”Nếu một ngày hai mắt mờ như nhau thì sẽ không biết phải nói như thế thôi. Nhưng không sau, tôi đã xác định tinh thần cho chuyện ấy nên mới cố gắng từng ngày để có cuộc sống ý nghĩa nhất”.

Van Hugo: Mot ben mat con lai dan mo di, dang tim cach mo co hong som nhat - Anh 2

Vân Hugo luôn lạc quan dù mắc bệnh.

Van Hugo: Mot ben mat con lai dan mo di, dang tim cach mo co hong som nhat - Anh 3

Van Hugo: Mot ben mat con lai dan mo di, dang tim cach mo co hong som nhat - Anh 4

Cô dành thời gian vui vẻ bên bạn bè. (Ảnh: Facebook)

Về cổ họng, Vân Hugo cũng đang tìm cách để phẫu thuật sớm nhất. Người đẹp 31 tuổi tâm sự: “Mổ sớm ngày nào tôi sẽ phải dừng nói ngày ấy. Vì thế, tôi đang cố gắng để hoàn thành nốt công việc riêng. Từ khi về Việt Nam ngày 27/11, có rất nhiều người, báo chí muốn gặp gỡ. Tôi rất cảm ơn mọi người đã quan tâm, yêu thương”.

Sau khi công bố bệnh tình trên truyền hình, Vân Hugo vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Đa số cộng đồng mạng đều lên tiếng động viên cô. Tuy nhiên cũng có một số người cho rằng Vân Hugo đang làm truyền thông, PR hay “xin tiền từ thiện”. Nữ MC 31 tuổi phủ nhận và khẳng định: “Từ trước giờ Vân toàn cho đi chứ mọi người có thấy Vân xin tiền từ thiện không? Đó không phải là tính cách của Vân”. Bà mẹ một con nghẹn ngào và chia sẻ sẽ luôn luôn mỉm cười, không gục ngã trước khó khăn.

Vân Hugo livestream chia sẻ về bệnh tình trên Facebook. (Nguồn: Facebook)

Piao Liang