(TinTheThao.com.vn) - Tờ Mirror cho biết tân HLV đã lên kế hoạch sử dụng hệ thống chiến thuật của Hà Lan tại World Cup 2014 để áp dụng cho và thi đấu với sơ đồ 3-4-3 mùa tới.

Tại World Cup 2014, Hà Lan của Louis Van Gaal đang thi đấu khá hay nhờ hệ thống chiến thuật 3-4-3. Với sơ đồ này, Hà Lan đã giành quyền vào tới bán kết và sẽ chạm trán Argentina.

Dựa trên những đạt được, HLV Van Gaal có thể sử dụng công thức hiện tại ở tuyển Hà Lan để áp dụng cho Manchester United trong mùa giải tới. Tuy nhiên, việc thay đổ chiến thuật tại M.U sẽ buộc CLB điều chỉnh kế hoạch chuyển nhượng, khi cần 3 hậu vệ đẳng cấp thế giới.

Cùng với sự ra đi của Nemanja Vidic và Rio Ferdinand, phó giám đốc điều hành Ed Woodward phải gấp rút tăng cường thêm 2 trung vệ nữa để trám vào lổ hỏng do Vidic và Ferdinand để lại, cũng như phục vụ cho ý tưởng của Louis Van Gaal.

Hiện tại, M.U đặc biệt quan tâm đến trung vệ khoác áo Dortmund, Mats Hummels. Ngoài ra, sử dụng Thomas Vermaelen, người được báo chí đưa tin chuẩn bị đến M.U, cũng rất khả thi.

Việc sử dụng sơ đồ 3-4-3 hứa hẹn rất thích hợp với một số cầu thủ trong đội. Cụ thể, Luke Shaw là sự lựa chọn hoàn hảo cho hành lang trái, trong khi Antonio Valencia sẽ phát huy được tốc độ ở các tình huống đánh biên. Trên hàng công, bộ 3 Rooney, Van Persie và Mata có thể lãnh ấn.