HLV Louis van Gaal vừa ca ngợi hậu vệ Luke Shaw “có ý chí tuyệt vời” dù gặp chấn thương kinh hoàng sau pha vào bóng của Hector Moreno.

Các chuyên gia chữa trị cho Shaw nói hậy vệ này vẫn còn rất nhiều cơ hội để trở lại cống hiến cho bóng đá đỉnh cao. HLV Van Gaal nói Shaw sẽ bay về nhà vào hôm nay để thực hiện cuộc phẫu thuật tại Manchester để chữa trị chấn thương vỡ xương mác và xương chày mà hậu vệ Moreno gây ra cho anh trong trận Man United thua PSV 1-2 ở Champions League.

Van Gaal nói: “Cũng có thể Luke sẽ trở lại ngay trong mùa giải này, có nghĩa là cậu ấy sẽ bình phục hoàn toàn sau 6 tháng. Tôi đã gọi điện cho cậu ấy vào hôm qua. Tôi nghe giọng cậu ấy nói và thấy Luke rất mạnh mẽ, thật sự những gì cậu ấy nói khiến tôi vui và hết sức ngạc nhiên. Đó là tín hiệu tốt, dù cậu ấy cũng hiểu rằng còn một con đường dài trước mặt và mọi thứ sẽ không dễ dàng”.

“Gia đình cậu ấy ở đây. Chúng tôi cũng đã cử các nhân viên đến với cậu ấy và Luke sẽ trở lại Manchester khi sẵn sàng. Có thể vào thứ Bảy”.

“Với Man United, mất Luke là một tổn thất lớn. Tôi đã từng dự đoán rằng đây có thể là mùa giải của Luke Shaw, nhưng bây giờ thì câu chuyện đó gần như sẽ không xảy ra nữa rồi. Ca phẫu thuật tiếp theo sẽ khâu các vết rách hoặc việc gì đó đại loại vậy. Đó là một tiểu phẫu. Cậu ấy sẽ trở lại nhanh thôi. Tôi nghe phong thanh cậu ấy sẽ chữa trị tại một phòng bệnh riêng ở Manchester… có thể thứ Ba hoặc thứ Tư tuần sau, Luke sẽ về nhà”.

Van Gaal: 'Luke Shaw se ve Manchester phau thuat 1 lan nua. Cau ay manh me, khien toi kinh ngac' - Anh 1

Rooney trở lại trong trận gặp Southampton

Man United sẽ gặp Southampton tại Premier League vòng này. Họ đón chào Wayne Rooney trở lại sau chấn thương gân khoeo. Phil Jones cũng đã trở lại tập luyện sau khi bị tụ máu ở chân nhưng sẽ chưa thi đấu được ngay. Rooney đã ghi hat-trick trong trận gặp Brugge ở Champions League nhưng đã tịt ngòi 10 trận liền ở Premier League.

“Cậu ấy đã trở lại sau một chấn thương nhẹ và chúng tôi không muốn mạo hiểm. Cậu ấy đã tập luyện sau thời gian chữa trị, tôi nghĩ cậu ấy đủ sức đá chính. Wayne đã ghi bàn trong trận gặp Brugge. Cậu ấy đã ghi bàn. Ở Champions League hay Premier League thì cũng vậy cả”.


Tổng hợp