(BongDa.com.vn) - Trả lời phỏng vấn sau thất bại đậm 0-4 trước MK Dons tại vòng 2 Capital One Cup, HLV Louis van Gaal của M.U vẫn tỏ ra bình thản và không cho rằng bản thân là người phải nhận trách nhiệm.

(BongDa.com.vn) - Trả lời phỏng vấn sau thất bại đậm 0-4 trước MK Dons tại vòng 2 Capital One Cup , HLV Louis van Gaal của M.U vẫn tỏ ra bình thản và không cho rằng bản thân là người phải nhận trách nhiệm.

Trận này, HLV Van Gaal sử dụng đội hình với nhiều cầu thủ trẻ và những cái tên không thường xuyên được đá chính ở CLB. Chính điều này khiến đội bóng gặp trục trặc trên phương diện triển khai chiến thuật, theo đó bị đối phương hủy diệt với tỷ số rất đậm.

Song, vị chiến lược gia người Hà Lan không hề đưa ra lời xin lỗi sau trận thua vừa qua, đồng thời khẳng định bản thân đã có quyết định đúng đắn trong cách sử dụng người.

"Tôi không hề tiếc nuối gì cả. Tôi nghĩ những phương pháp của ban huấn luyện đều ổn. Những bàn thua xảy đến đều docác sai lầm cá nhân. Trong hiệp 2, M.U đã tạo ra được nhiều cơ hội nhưng không có đủ sự may mắn để chuyển hóa thành bàn thắng", HLV Van Gaal nói.

Khi phân tích về trận thua, HLV Van Gaal cũng cho rằng sẽ là một sự mạo hiểm lớn nếu thay đổi hệ thống thi đấu của CLB. Ngoài ra, ông cũng cho biết đội nhà lúc này đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão chấn thương càn quét.

"Bạn quên là đội bóng có đến 9 ca chấn thương và đội hình ra sân rất trẻ. Khó có thể đòi hỏi nhiều hơn từ các cầu thủ. Chúng tôi đã thiếu may mắn vì các bàn thắng đối phương ghi được đều từ những sai lầm", HLV Van Gaal chia sẻ.

Trong khi đó, bình luận từ Eurosport chỉ ra hệ thống 3-5-2 được HLV Van Gaal áp dụng lúc này đang ảnh hưởng rất lớn đến thành tích M.U. Theo đó, các cầu thủ không thể đối mặt với sức ép khi phải chơi với sơ đồ này. Ngoài ra, còn có một khoảng cách rất lớn về đẳng cấp đội hình để có thể chơi tốt hệ thống 3-5-2, đặc biệt ở hàng phòng ngự.