Ông Louis van Gaal nói giành quyền vào bán kết cúp FA không quan trọng với cá nhân ông nhưng quan trọng với cả tập thể CLB Man United.

Man United vào bán kết cúp FA

"Quỷ đỏ" giành quyền đá bán kết với Everton vào ngày 23/4 tới sau khi hạ West Ham 2-1 ở Upton Park. “Chiến thắng này không quan trọng với tôi nhưng quan trọng với CLB, với các cầu thủ, CĐV. Tôi nói là muốn giành một danh hiệu và tôi rất vui. Nhưng với CLB thì vào bán kết cúp FA rất quan trọng”.

“Chúng tôi phòng ngự rất tốt. Không để West Ham có nhiều cơ hội. Họ để mất bóng nhiều lần và nếu chúng tôi nếu tận dụng thời cơ tốt hơn, lẽ ra chúng tôi đã có thể kết thúc trận đấu sớm hơn nhiều. Sau hiệp 1 hòa 0-0, tôi nói chúng tôi phải làm tốt hơn ở đường chuyền quyết định và khâu dứt điểm và chúng tôi đã làm được”, Van Gaal nói.

Van Gaal: 'Chien thang truoc West Ham quan trong voi M.U, khong phai voi toi' - Anh 1

Và ông cũng không quên ngợi ca tinh thần thi đấu của đội nhà trên một sân đấu cực khó chơi. “Không ai có thể phủ nhận tinh thần chiến đấu của Man United. Chúng tôi tới làm khách của West Ham và họ không thua sân nhà từ tháng 8/2015, đã đánh bại tất cả các CLB hàng đầu nhưng United đã kiểm soát trận đấu và chiến thắng. Tôi rất hài lòng vì sau khi để thua Spurs 0-3 chúng tôi vẫn không mất tinh thần trong trận này”.

Cùng chia sẻ quan điểm với HLV người Hà Lan, tiền vệ Michael Carrick ca ngợi chiến thắng quan trọng của đội nhà. “Đây là chiến thắng quan trọng. West Ham đang thăng hoa và Upton Park không phải sân đấu dễ chơi. Chúng tôi tin tưởng sẽ chiến thắng ở đây và đã làm được điều đó. Man United cần phải duy trì sự ổn định và đó là thách thức chúng tôi phải đặt ra cho chính mình”.

HT
Tổng hợp