Sau khi "biến" Tim Krul thành người hùng trong tích tắc, nhà cầm quân tài tình này đã bật mí lý do vì sao đưa thủ thành này vào bắt penalty thay Jasper Cillessen.

Costa Rica không hổ danh là một "hiện tượng" tại World Cup 2014 này khi họ tiếp tục chơi rất tuyệt vời trước Hà Lan khiến đoàn quân lắm chiêu của Van Gaal không thể xoay chuyển được gì trong suốt 120 phút thi đấu, với kết quả hòa 0-0.

Thế nhưng, một lần nữa, chiến lược gia Louis Van Gaal lại chứng tỏ được tài nghệ của mình bởi quyết định gây sốc: thay thủ môn trước khi hiệp phụ thứ 2 khép lại, và bước ngoặt chính là ở đó.

Van Gaal sung sướng vì quyết định quá ư chuẩn của mình

Tim Krul trở thành người hùng trong loạt đá lưu lưu khi cản được 2 quả (Bryan Ruiz và Michael Umana) giúp Hà Lan thắng 4-3, vào bán kết với niềm vui bất tận.

Tiết lộ sau đó của nhà cầm quân 62 tuổi khiến nhiều người ngạc nhiên: đó không phải là quyết định đến tức thời mà hoàn toàn đã có sự chuẩn bị và được thông qua từ trước.

"Chúng tôi đã thông qua chuyện này từ trước", người sẽ nắm M.U mùa tới khẳng định, sau đó giải thích rõ thêm: "Mỗi cầu thủ đều có kỹ năng và phẩm chất riêng của mình và nó thường không trùng nhau. Chúng tôi cảm thấy rằng, Tim là thích hợp hợp nhất để bắt penalty. Và mọi người cũng thấy, thực tế cậu ấy đã cản được 2 quả".

Van Gaal tài tình tủm tỉm cho biết thêm: "Chúng tôi có chút ít tự hào vì "chiêu" này đã giúp chúng tôi giành vé bán kết".

Cựu thuyền trưởng Barca cho biết, ông đã trao đổi kế hoạch với Krul nhung không cho Cillessen biết: "Chúng tôi đã thao luận với Tim để cậu ấy có sự chuẩn bị. Tuy nhiên, Jasper không hay biết vì tôi không muốn cậu ấy bị ảnh hưởng tâm lý. Nhưng như tôi đã nói, mỗi thủ môn đều có một khả năng riêng. Tim có sải tay dài hơn cũng như thành tích bắt penalty tốt hơn Cillessen".

Sung sướng vì quyết định thành công mỹ mãn, nhưng nhà cầm quân này không quên ca ngợi Cilleseen: "Họ đã có cơ hội đáng kể duy nhất ở phút 17. Chúng tôi tạo ra vô số thời cơ nhưng nếu Cillessen không cứu nguy, chúng tôi đã bị loại".

L.H