Ngay từ đầu năm 2016, BHXH huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã tích cực, chủ động tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo việc thực hiện Luật BHYT, quyết định giao chỉ tiêu cho từng xã, thị trấn, các trường học từ nay đến cuối năm 2016 phải vận động và phát triển đạt trên 75% người dân và 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT.

Van dong tang the BHYT cho nguoi kho khan - Anh 1

Ông Phạm Thế Linh - Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai trao thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Vân Nam

Bên cạnh đó, BHXH huyện còn đề xuất với UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện vận động các doanh nghiệp mua và tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Hưởng ứng cuộc vận động của các cơ quan chức năng, đầu tháng 10.2016, tại ấp 2, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, 100 người có hoàn cảnh khó khăn đã được trao thẻ BHYT. Đây là hoạt động xã hội hướng về cộng đồng của Cty TNHH Nam Long - Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND huyện Vĩnh Cửu giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe.

Bà Nguyễn Thị Nữ, hơn 70 tuổi, ở ấp 1, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tâm sự: “Bản thân tôi tuổi cao, sức yếu, thường xuyên đau ốm. Hằng tháng, tôi đến trạm xá mua thuốc về uống. Là hộ gia đình khó khăn, lại bị bệnh tật hành hạ, tôi luôn thấp thỏm lo âu, không may ngã bệnh thì biết lấy tiền đâu mà chạy chữa”. Nỗi lo của bà Nữ đã được giải tỏa khi gia đình bà được Công ty TNHH Nam Long trao thẻ BHYT. Bà Nữ mừng vui cho biết: “Tôi rất yên tâm vì từ nay tôi đã có thẻ BHYT được khám chữa bệnh. Tôi rất vui và cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ”. Còn bà Đỗ Thị Nhị ở ấp 4, xã Mã Đà, phấn khởi: “Tôi bị bệnh liên miên. Còn chồng tôi tuổi đã cao nhưng vẫn phải làm lụng vất vả, nay tôi được cấp thẻ BHYT, không may bị bệnh đến bệnh viện cũng bớt lo”.

Ông Võ Văn Phi - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu, cho biết đối với hộ nghèo, cận nghèo thì đã có kinh phí nhà nước để cấp thẻ BHYT, còn đối với hộ gia đình khó khăn, neo đơn không thuộc đối tượng được Nhà nước hỗ trợ cấp thẻ BHYT. Vì vậy sự hỗ trợ của Cty TNHH Nam Long tặng 100 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mã Đà là một việc làm vô cùng có ý nghĩa, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Chúng tôi cảm ơn các đơn vị đã tặng món quà thiết thực góp phần san sẻ khó khăn với nhân dân địa phương.

Ông Nguyễn Bạch Long - Giám đốc Công ty TNHH Nam Long - chia sẻ: “Tôi hy vọng món quà tinh thần nhỏ hôm nay sẽ góp phần chăm sóc sức khỏe cho những người khó khăn lúc đau ốm, bệnh tật”.

Văn Thành