Trận thua CS.ĐT ở vòng đấu vừa qua đã chỉ ra nhiều vấn đề nan giải của SHB.ĐN. Cơ hội vô địch với thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức bị giảm đi đáng kể, và nói như tiền vệ đội trưởng Nguyễn Minh Phương thì SHB.ĐN phải cải thiện khâu ghi bàn mới mong lật ngược được thế cờ.

PV: Thời gian qua, SHB.ĐN thi đấu không được tốt. Theo anh, đâu là nguyên nhân chính khiến đội nhà mất điểm?
-Tiền vệ Minh Phương: Trong 3 vòng gần đây, chúng tôi phải gặp hai đối thủ đang cố gắng thoát suất xuống hạng là K.KG và CS.ĐT, vì thế họ đá với tinh thần không còn gì để mất nên gây ra những khó khăn cho chúng tôi. Tuy nhiên, nguyên nhân chính khiến SHB.ĐN không đạt được kết quả khả quan là khả năng dứt điểm kém. Việc thiếu Merlo đã ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất ghi bàn của SHB.ĐN. Lối chơi của chúng tôi vẫn giống như mọi khi, nhưng đến khâu cuối cùng lại làm chưa tốt nên mất điểm là điều hiển nhiên.

Có phải tinh thần thi đấu của các cầu thủ SHB.ĐN quá kém?
-Không phải! Chúng tôi rất khát khao giành chiến thắng để đua tranh chức vô địch. Chỉ là khi vào trận, anh em cầu thủ đều muốn tìm kiếm bàn thắng nên có đôi chút nóng vội. Và khi không ghi được bàn thì tâm lý bị ảnh hưởng lớn, dẫn đến việc để đối phương phản công. Nói chung, các trận vừa qua chúng tôi quá thiếu may mắn. Chẳng hạn như việc Phước Vĩnh, Merlo bất ngờ chấn thương khiến đội mất hai cầu thủ tốt ở hàng thủ và hàng công. Nếu họ không chấn thương thì chưa chắc SHB.ĐN gặp khó khăn như hiện tại.

Là đội trưởng, anh sẽ làm gì để giúp đồng đội vượt qua thời khắc này?
-Các cầu thủ SHB.ĐN đều có ý thức, bản lĩnh tốt nên tôi nghĩ mình ra sân và xốc tinh thần của đội lên một chút là chúng tôi vẫn có cơn hội chiến thắng trận cuối.

Theo anh, cơ hội SHB.ĐN vô địch là bao nhiêu phần trăm?
-Tương đối khó đoán đấy vì quyền tự quyết không còn nằm trong tay SHB.ĐN. Hơn nữa, trận cuối gặp V.NB cũng chứa đựng nhiều hiểm nguy, bởi đây là đội bóng thường thi đấu với tinh thần rất cao mỗi khi gặp SHB.ĐN. Mặt khác, họ cũng muốn có một chiến thắng như là kỷ niệm đẹp cuối giải. Chúng tôi xác định, dù không còn quyền tự quyết nhưng phận mình thì cứ giải quyết trận đấu, chứ không kiểu vừa đá vừa nghe ngóng diễn biến ở cặp đấu SG.XT - HN.T&T, vì như vậy dễ bị phân tâm, không thể thi đấu được.

SG.XT treo thưởng 8 tỷ đồng nếu đoạt chức vô địch. Thế SHB.ĐN đã có động tĩnh gì để kích thích tinh thần cầu thủ?
-Tôi cũng bất ngờ về việc SG.XT treo thưởng số tiền lớn như vậy, chắc chắn điều đó sẽ là liều thuốc giúp đội bóng này thi đấu tốt ở trận gặp HN.T&T. Còn SHB.ĐN thì phải đến cuối trận đấu, số tiền thưởng bao nhiêu mới được công bố. Tôi nghĩ rằng, khi đội đá tốt và giành kết quả khả quan thì lãnh đội cũng hào phóng thôi.

Xin cám ơn và chúc anh cùng SHB.ĐN thi đấu thành công!