Một trong hai vấn đề được đưa ra bàn luận trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 22/11 là liên vận trong ASEAN khi đặc thù giao thông của mỗi quốc gia có sự khác biệt.

Van de hom nay: Lien van trong ASEAN - De hay kho? (22h, VTV1) - Anh 1

Sáng 22/11, tại Hà Nội, Diễn đàn Cảnh sát giao thông ASEAN lần thứ nhất đã họp phiên bế mạc, thông qua biên bản kết luận của các phiên làm việc và Tuyên bố chung. Đây cũng là một trong những chủ đề của chương trình Vấn đề hôm nay phát sóng ngày 22/11. Trong chương trình, thảo luận về chủ đề này, khán giả sẽ được gặp gỡ Thượng tá Nguyễn Quang Nhật - Trưởng phòng Tuyên truyền, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an.

Theo Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Tuyên bố chung của Diễn đàn Cảnh sát giao thông ASEAN đã đề cập đến việc khuyến khích chính phủ các nước công nhận giấy phép lái xe của các quốc gia thành viên ASEAN; thống nhất báo cáo chính phủ các nước giao lực lượng cảnh sát giao thông sát hạch, cấp giấy phép lái xe và quản lý lái xe; tiến tới thống nhất phương pháp thống kê và đánh giá tai nạn giao thông trong khu vực, cùng chung mục tiêu giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.

Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra đối với chính phủ các nước là làm thế nào để liên vận trong ASEAN trong bối cảnh có sự khác biệt. Câu hỏi này sẽ được bàn luận trong chương trình Vấn đề hôm nay .

Ngoài ra, chương trình cũng sẽ đề cập tới những tác động của việc TPP không được thông qua với khu vực ASEAN nói riêng và Việt Nam nói chung.