Hồi 14 giờ chiều 18/7, ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Giám đốc Sở NN&PTNT kiêm Phó Trưởng ban Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đã thông tin như trên đến báo Kinh tế và Đô thị.

Van con 4 thuyen vien tau VTB26 mat tich - Anh 1

Hình ảnh tàu VTB26 lật úp trên biển. Ảnh: Báo Nghệ An

Hiện, ông Hiếu cùng đoàn tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Nghệ An vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm 4 thuyền viên còn đang bị mất tích. Trao đổi nhanh qua điện thoại, ông Hiếu cho biết, trong số 9 thuyền viên đã được tìm thấy, có 7 thuyền viên còn sống. Sau thời gian điều trị phục hồi tích cực đã khỏe mạnh và có thể trở về nhà. Tuy nhiên, 2 thuyền viên đã không may tử nạn. Người nhà của các nạn nhân vụ đắm tàu VTB26 đã tới nhận diện và đưa người thân của mình về mai táng.

Cũng theo ông Hiếu, với tinh thần nỗ lực cao nhất, trong đêm qua, một số tàu cứu hộ vẫn đang tìm kiếm. Đến thời điểm hiện nay, có tổng số 21 tàu thuyền của Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Bộ đội biên phòng, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, cùng nhiều tàu thuyền của ngư dân tham gia tìm kiếm. Ông Hiếu cũng cho biết, trước mắt, sẽ tập trung toàn lực cho công tác tìm kiếm, cứu nạn những người còn mất tích. Việc trực vớt con tàu vận tải nặng 5.100 tấn, chở trên 4.700 tấn than sẽ được thực hiện sau.
Như báo Kinh tế và Đô thị đã đưa tin, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, tàu vận tải VTB26 neo đậu ngoài khơi thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) đã bị chìm vào rạng sáng 17/7. Toàn bộ 13 thuyền viên đã bị mất tích. Đến nay, các lực lượng chức năng mới tìm được 9 thuyền viên. Còn lại 4 người hiện vẫn chưa có thông tin.