Vụ nổ xảy ra vào hồi 11h30 (giờ địa phương) ngày 17/10 tại nhà máy chính của hãng hóa chất lớn nhất thế giới - BASF ở Ludwigshafen am Rhein, Cộng hòa Liên bang Đức.

Hai người được ghi nhận là đã chết, 6 người khác đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch cùng 2 người nữa vẫn đang mất tích.

Van con 2 nguoi mat tich sau vu no nha may hoa chat BASF - Anh 1

Hiện trường vụ nổ nhà máy hóa chất tại Đức hôm 17/10. Ảnh: Reuters

Theo thông tin, khi cơ quan chức năng xác nhận được cái chết đầu tiên thì ngọn lửa đã cháy được hơn 5 giờ. Theo BASF, nguyên nhân vụ nổ là do một đường ống trong nhà máy gặp phải vấn đề.

Uwe Liebelt, giám đốc nhà máy BASF ngay lập tức đã đăng đàn chia sẻ: "Chúng tôi rất lấy làm tiếc về vụ việc. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến với các nạn nhân và gia đình họ.."

Nhà chức trách Đức cũng khuyến cáo người dân sống ở những khu vực phía tây Ludwigshafen và các vùng lân cận Mannheim nên đóng cửa và ở bên trong nhà để tránh hít phải khí độc. Nguyên nhân của vụ nổ vẫn đang được nhà chức trách Đức điều tra.

Còn tờ Rheinpfalz cho biết, một số trường hợp được ghi nhận là có biểu hiện khó thở, trong đó có trẻ em.

BASF là một công ty Đức đồng thời là hãng hóa chất lớn nhất thế giới, bao gồm các công ty con và liên doanh tại hơn 80 quốc gia, vận hành 6 khu liên hợp sản xuất cùng 390 nhà máy khác tại châu Âu, Á, Úc, Mỹ và châu Phi. Trụ sở chính của hãng đặt tại Ludwigshafen am Rhein, Rhineland - Palatinate, CHLB Đức.

Công ty sản xuất một loạt các sản phẩm công nghiệp, bao gồm các dung môi, keo, hóa dầu, nhựa và phân bón.

Được biết, số công nhân tại nhà máy nơi xảy ra vụ nổ lên đến 33.000 người.

Minh Luân (Theo Independent)