Ngày 27-11, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên, An Giang cho biết, đơn vị đã hoàn tất thủ tục bàn giao đối tượng, hồ sơ vụ án vận chuyển vàng trái phép qua biên giới sang Công an tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, chiều tối ngày 25-11, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan An Giang và Công an tỉnh An Giang đã bắt quả tang đối tượng Rim Ri Linh, sinh năm 1966, quốc tịch Campuchia vận chuyển trái phép gần 18 kg vàng, trị giá trên 16 tỷ đồng qua biên giới.

Van chuyen trai phep gan 18kg vang qua bien gioi - Anh 1

Đối tượng Linh ( bên trái đang ký biên bản) và tang vật đang được cơ quan chức năng thụ lý

Tại cơ quan chức năng, đối tượng Rim Ri Linh khai chiều 25-11, có một người tên Ti là người Campuchia ở Phnôm-pênh, Campuchia mang số vàng này lại Tuol-kreng, thuộc xã Kirichong Koh, huyện Kirivong, Tà keo, Campuchia nhờ mang qua Việt Nam đưa cho một người phụ nữ mặc áo màu vàng, quần màu đen, đội nón lá ở cầu gần thị trấn Nhà Bàng.

Rim Ri Linh mang số vàng trên qua cửa khẩu Tịnh Biên để giao hàng tại địa điểm đã hẹn nhưng chưa đến nơi thì bị bắt giữ. Rim Ri Linh cho biết thêm, anh ta đã đi được ba chuyến, những lần nhập cảnh qua Trạm cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên vào Việt Nam Rim Ri Linh đều không khai báo về vàng mang theo với cơ quan chức năng tại Việt Nam.

Tổng số vàng mà Rim Ri Linh vận chuyển, bị bắt quả tang có trọng lượng 18kg, loại 9999, có trị giá trên 16 tỷ đồng. Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên đã lập biên bản, tạm giữ tang vật, phương tiện để tiếp tục điều tra làm rõ.