Gần 4 tháng sau khi bé gái đột ngột mất tích, nghi ngờ bị bắt cóc, gia đình vẫn không ngừng tìm kiếm thông tin cháu bé.

Bé gái mất tích ngay trước cổng nhà

Như thông tin đã đưa , sáng ngày 22/7/ 2016, bé Nguyễn Minh Châu (4 tuổi) ở tổ 5, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội đột ngột mất tích khi đang chơi trước cổng nhà. Vào thời điểm trên, chỉ có cháu Châu và bà Nguyễn Thị Loan, bà ngoại cháu bé ở nhà.

Van chua tim thay chau be 4 tuoi nghi bi bat coc tai Long Bien - Anh 1

Bức hình gần nhất của cháu Nguyễn Minh Châu. Bà ngoại cháu xác nhận trước khi mất tích, Minh Châu cũng mặc bộ quần áo này. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Bé Châu xin phép bà cho sang nhà hàng xóm chơi. Do cháu bé vẫn thường tới nhà hàng xóm chơi nên bà Loan đồng ý, không quên dặn cháu chơi cẩn thận.

Sau đó, bà Loan tập trung làm việc nhà. Khoảng 10 phút sau, bà Loan xuống nhà thì không thấy cháu Châu, tìm khắp xung quanh hàng xóm cũng không có. Cho tới một khúc cua cách nhà khoảng vài chục mét, bà phát hiện thấy đôi dép của cháu nằm dưới đất.

Van chua tim thay chau be 4 tuoi nghi bi bat coc tai Long Bien - Anh 2

Vị trí phát hiện chiếc dép rơi lại của cháu Minh Châu, cũng là nơi nghi ngờ cháu bị bắt cóc (Ảnh: Bảo Ngân)

Nghi ngờ cháu bị bắt cóc, bà Loan đã hô hoán bà con xóm giềng giúp đỡ. Ngay sau khi biết thông tin về sự việc, người dân trong xóm đã đổ đi khắp các nẻo đường quanh khu vực, tới cả các địa điểm công cộng lớn cũng như khu vực trường mầm non mà bé Châu theo học nhưng vẫn không rõ tung tích cháu bé, cũng không có ai trong vùng nhìn thấy cháu bé hay bất cứ dấu hiệu khả nghi nào.

Sự việc xảy ra không có nhân chứng. Về thông tin trước đó từng đưa có người nhìn thấy cháu bé bị 2 người đàn ông bắt đi, cả bà Loan và chị Dương Thị Lân (mẹ cháu bé) đều khẳng định là không chính xác, người tiết lộ thông tin trên là một phụ nữ có vấn đề về thần kinh.

Công an phường Thạch Bàn, quận Long Biên xác nhận đã nhận đơn trình báo của gia đình chị Dương Thị Lân, 34 tuổi (trú ở phường Thạch Bàn) về sự mất tích của con gái là cháu Châu.

Phối hợp cùng các cơ quan điều tra, gia đình cũng đăng thông tin về cháu Châu lên mạng xã hội và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các đơn vị truyền thông. Tuy nhiên sau gần 4 tháng sự việc xảy ra, cháu Minh Châu vẫn chưa thể trở về với gia đình.

Những cuộc tìm kiếm vô vọng

Trao đổi với Vntinnhanh, anh Nguyễn Thăng Long, bố cháu bé tâm sự: "Kể từ khi sự việc xảy ra, gia đình chưa một phút nào nguôi ngoai và không ngừng tìm kiếm cháu". Trong suốt 3 tháng đầu tiên, vợ chồng anh Long đều nghỉ làm, gác lại mọi công việc để lên đường đi tìm con. Bất kể nơi đâu có thông tin, dù nhỏ nhoi về cháu bé, gia đình đều không nề hà liên hệ tìm đến.

Van chua tim thay chau be 4 tuoi nghi bi bat coc tai Long Bien - Anh 3

Cháu Nguyễn Minh Châu, 4 tuổi (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Van chua tim thay chau be 4 tuoi nghi bi bat coc tai Long Bien - Anh 4

(Ảnh: Gia đình cung cấp)

Van chua tim thay chau be 4 tuoi nghi bi bat coc tai Long Bien - Anh 5

Cháu Châu và mẹ. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Anh Long cho biết, người thân trong gia đình đã phân công một nhóm gồm 8-10 người, phương tiện có 3 ô tô, liên tục nhận tin tức từ mọi hướng, sẵn sàng đi tìm cháu Minh Châu. Anh Long cùng gia đình đã từng đến Thanh Hóa, ngược lên một huyện xa xôi của tỉnh Bắc Cạn, xuôi về Gia Lai và sang cả Campuchia trong suốt thời gian qua nhưng chưa có kết quả.

Van chua tim thay chau be 4 tuoi nghi bi bat coc tai Long Bien - Anh 6

(Ảnh: Gia đình cung cấp)

Hiện tại, theo sự thống nhất của gia đình, vợ chồng anh Long đều đã quay lại tiếp tục công việc hàng ngày để nuôi con trai đang tuổi đi học (bé Minh Châu còn có một anh trai) và làm chỗ dựa tinh thần cho cháu. Mặc dù vậy, gia đình vẫn không ngừng tìm kiếm và hy vọng một ngày gia đình lại có thể đông đủ như xưa. Bé Minh Châu dù còn nhỏ nhưng rất tình cảm, giờ về nhà thiếu vắng tiếng con trẻ, người làm bố mẹ không khỏi xót xa.

Nhắc về con trai lớn, anh Long buồn bã chia sẻ "Hàng ngày cháu vẫn hỏi bố sao em lâu về thế. Anh chỉ biết an ủi con là sẽ sớm đón em về thôi."

Độc giả có thông tin về tình hình hiện tại của cháu Minh Châu vui lòng liên hệ:

- Anh Nguyễn Thăng Long (bố cháu bé, ĐT: 0973899883).
- BBT báo điện tử Vntinnhanh: - Đường dây nóng: 0949919957
- Email: banbientapvntinnhanh@gmail.com

Hoặc liên lạc với cơ quan công an sở tại để cung cấp thông tin giúp đỡ gia đình.

N.H