Ngày lễ tình yêu đang đến cận kề rồi, hình ảnh những món quà Valentine lấp lánh, rực rỡ và đánh yêu đã được tung trên khắp các trang mạng xã hội, báo chí hay các trung tâm thương mại... Em ngồi lướt qua lướt lại cái máy tính cả buổi để chọn cho anh một món quà Valentine thật ý nghĩa...

- Hoa hồng và socola có lẽ chiếm được vị trí số một cho sự chọn lựa chọn của hầu hết các bạn trẻ, vừa ngọt ngào, vừa lãng mạn, đúng là rất tuyệt. Nhưng nó là sự lựa chọn của chúng mình 02 năm về trước rồi anh nhỉ! Tình yêu chúng mình đã qua cái thời kỳ lung linh huyền ảo ấy rồi, bây giờ cần sự thực tế và mới lạ hơn.

- “Bông hồng vàng ròng” món quà đẹp hết chỗ nói, chỉ nhìn thôi là tâm trí đã muốn nhảy múa xôn xao rồi. Ngoảnh xuống nhìn cái ví lép kẹp mà thấy hụt hẫng quá! Đành phải ấn Next thôi.

Valentine ngọt ngào lãng mạn là điều mà tất cả các cặp tình nhân đều mong muốn.

- Đồ handmade thì sao? Khá là độc và còn chứa đựng cả tâm huyết của người tặng nữa, vừa rẻ tiền lại vừa ý nghĩa nhưng giải pháp này đã được áp dụng năm ngoái rồi! Lọ hoa hồng bằng giấy em kỳ công làm gần một tháng để tặng anh giờ vẫn còn mới nguyên trong tủ kính. Hơn nữa giờ em cũng không có nhiều thời gian như hồi sinh viên để kỳ công làm một món quà như thế. Hài dà, bí rồi đây!

- Quần áo, giày dép, đồ dùng cá nhân... đều cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, chỉ cần mua và gói trong một chiếc hộp thật đẹp, cũng đủ làm cho trái tim ai đó vui sướng... ^^ Nhưng hình như món quà này không đặc biệt lắm vì cả năm có biết bao nhiêu dịp để tặng nhau những món quà như thế này rồi! Lần này là Valentine cơ mà phải làm khác chứ! (Thở dài suy nghĩ...) Tặng một món quà mà khó thế sao anh? Thôi thì... em làm thơ tình rồi nhờ MegaFun gửi tặng tới anh nhé! Mặc dù có thể hôm nay đã quá cận kề ngày Valentine rồi và món quà này sẽ không đến được với anh đúng dịp nhưng chắc chắn là anh sẽ vẫn cười toe toét khi nhận được nó đúng không?

Valentine này anh thích quà gì?

Lễ tình nhân đến vội sao
Hộp xanh hộp đỏ biết bao nhiêu quà
Anh thích hoa hồng hay socola
Thích áo đẹp hay lưng da hàng hiệu?

Chọn đi anh nhé đừng kiêu
Muốn quà gì em sẽ chiều ý anh
Không thì em đành tự quyết
Bài thơ tình em sẽ viết tặng anh

Gửi vào trang giấy mỏng manh
Đôi dòng cảm xúc cho anh vui lòng
Rằng thì... ngày nhớ ngày mong
Một lòng tình em vẫn ngóng, vẫn chờ

Để đợi đến được giấc mơ
Trong màu áo cưới làm vợ của anh
Valentine sẽ mãi mãi ngọt lành
Như vị tình yêu ta dành cho nhau

Quà này đồng ý nha anh! ^^ Dù món quà này thật đơn giản, dù những lời thơ em viết còn vụng về thì em biết chắc rằng anh sẽ vẫn đồng ý và hạnh phúc khi nhận nó. Bởi đơn giản chúng ta hiểu rằng món quà tuyệt vời nhất chính là tình cảm chân thật mà ta dành cho nhau.

Có thể anh và em đều biết trong xã hội chúng ta đang sống, những món quà không còn mang ý nghĩa đúng bản chất của nó nữa. Tiền bạc, vật chất là những thứ chúng ta đều nhìn thấy được, đều xác định được giá trị và đôi khi nó trở thành thước đo của tình yêu. Trở thành cái cớ để người ta đến với nhau và rời bỏ nhau. Giống như hình ảnh trong bài hát “Anh không đòi lại quà” anh nhỉ? Và anh vẫn hay đùa em rằng anh chỉ là “boy nhà nghèo” thôi!

Và có lẽ vì thế dịp Valentine này chắc chắn câu chuyện tặng quà sẽ khiến cho nhiều người phải băn khoăn, suy nghĩ như em. Nhưng em thật may mắn vì cuối cùng đã tìm ra được món quà mang đậm “chất thơ củ chuối” không lẫn vào đâu được dành tặng cho anh, người yêu của em ạ! Vì thế hãy thật hạnh phúc trong ngày Valentine này anh nhé! “I love You very very much”.

Bạn muốn chia sẻ những cảm xúc trong ngày Lễ Tình nhân hoặc muốn gửi tâm sự tới người ấy, xin gửi thư tới địa chỉ hotline.megafun@vasc.com.vn .

Gửi từ độc giả Thanh Nhị Ngô