Nếu không may mắn có được khuôn mặt V-line xinh như mẫu thì chỉ vài động tác mỗi ngày, bạn cũng có thể loại bỏ những phần thịt không mong muốn trên mặt.

Vai dong tac don gian de co khuon mat V-line xinh nhu Tay - Anh 1

Bước tạo khối trong trang điểm cũng có thể khiến bạn trông như có một gò má cao và một xương hàm sắc nét nhưng khá tốn thời gian. May mắn là cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, khuôn mặt cũng có cơ và bạn hoàn toàn có thể luyện tập một chút để có gương mặt v-line.

Vai dong tac don gian de co khuon mat V-line xinh nhu Tay - Anh 2

Trước khi tiến hành những bài tập dưới đây, hãy nhìn lại bản thân và những người trong gia đình. Thường thì hình dáng khuôn mặt sẽ di truyền và những gì bạn cho là mỡ trên mặt cũng có thể chỉ là cấu trúc bẩm sinh của gương mặt.

Vai dong tac don gian de co khuon mat V-line xinh nhu Tay - Anh 3

Một cách có thể thay đổi hình dáng và khuôn mặt là kiểm tra lại tư thế, chẳng hạn như đứng thẳng lưng, để thẳng cổ cũng khiến mỡ thừa “ngót” đi. Nói cách khác, nếu bạn thõng vai xuống thì cằm và cổ sẽ bị đưa về phía trước và xuống dưới, tạo ra hình ảnh không đẹp và làn da chảy sệ.

Vai dong tac don gian de co khuon mat V-line xinh nhu Tay - Anh 4

Động tác tạo hình cho xương gò má sắc nét: Dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa ấn vào xương gò má, miệng tạo thành hình chữ O. Lúc này bạn sẽ cảm thấy phần cơ dưới gò má nổi lên. Giữ nguyên như vậy khoảng 5 giây rồi trở lại bình thường, lặp lại 10 lần.

Vai dong tac don gian de co khuon mat V-line xinh nhu Tay - Anh 5

Những người có gò má phúng phính đầy thịt, thực hiện động tác hóp má và môi lại như mặt cá rồi giữ nguyên như vậy, đưa miệng sang hai bên càng xa càng tốt. Giữ nguyên 5 giây rồi lặp lại cho đến khi thấy mỏi.

Vai dong tac don gian de co khuon mat V-line xinh nhu Tay - Anh 6

Tập luyện cho xương hàm bạnh: Ngồi thẳng, nghiên đầu về phía sau, mắt nhìn lên trần nhà, miệng khép chặt. Tiếp theo nghiêng hàm sang một bên như thể đang mở miệng. Giữ nguyên tư thế đó 5 giây rồi lặp lại 5 lần.

Vai dong tac don gian de co khuon mat V-line xinh nhu Tay - Anh 7

Luyện tập để tránh bị hai cằm: Ngả đầu về sau sao cho mắt nhìn thẳng lên trần nhà, chu môi về phía trước như thể đang chuẩn bị hôn người khác. Giữ nguyên 10 giây và lặp lại 10 lần.

Vai dong tac don gian de co khuon mat V-line xinh nhu Tay - Anh 8

Ngoài những bài tập để có khuôn mặt thon nhỏ như trên, có một việc cũng có tác dụng tương đương là nhai kẹo cai su vì khi đó cơ hàm và má đều phải hoạt động. Và cũng đừng quên không chỉ tập thể dục cho mặt mà còn phải tập thể dục cho thân người, khi người giảm cân thì mặt cũng nhỏ đi. (Nguồn ảnh: Indianfit)