Tối qua 10/3, một vụ tai nạn khá nghiêm trọng đã xảy ra tại đoạn đường sắt thuộc xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, Quảng Trị khi tàu hỏa va chạm với một chiếc xe tải băng qua đường ngang dân sinh khiến lái tàu tử vong và 3 người khác bị thương.

Va cham voi oto, tau hoa trat banh, 4 nguoi thuong vong - Anh 1

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 22h, khi tàu SE5 chạy hướng Bắc - Nam đã tông thẳng vào một chiếc ôtô tải đang băng qua đường ngang dân sinh. Vụ va chạm đã khiến chiếc ôtô bị cán đứt lìa nằm 2 bên đường ray. Sau va chạm tàu hỏa vẫn chạy thêm 1km mới dừng lại, lái tàu tử vong trong cabin, 3 toa tàu hỏa đã bị trật khỏi đường ray. Tài xế xe tải và 2 hành khách bị thương phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau tai nạn các lực lượng cảnh sát, cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để kéo những toa tàu không bị trật bánh về ga Đông Hà và nhanh chóng sửa chữa đoạn đường sắt bị hư hỏng. Những toa tàu bị văng khỏi đường ray cũng được xử lý tạm bằng cách nhấc sang bên cạnh để thông quang đường sắt Bắc – Nam.

Lực lượng cứu hộ đang tìm cách đưa thi thể lái tàu kẹt trong đầu kéo ra ngoài.

Riêng phần đầu kéo của tàu được đưa về ga Diên Sanh để xử lý cắt nhằm đưa thi hài của lái tàu gặp nạn đang bị kẹt ra ngoài. Ngay trong đêm, thi hài của lái tàu xấu số đã được người thân đưa về Huế mai táng.