Dù sở hữu chất giọng đầy nội lực, Quán quân Idol vẫn không thể giành được giải Ca sỹ thể hiện hiệu quả.

Tối 4/11, ca sĩ Uyên Linh đã góp mặt trong chương trình Bài hát Việt tháng 11 với ca khúc Cứ yêu, một sáng tác của ca nhạc sĩ Minh Thư và được phối khí bởi nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Nữ ca sĩ vừa quyến rũ lại vừa cá tính trong bộ đầm lệch vai chiếu liệu giả da pha ren ở một bên cánh tay và phần chân váy.

Nhà báo Ngô Bá Lục và nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đều không tiếc lời khen ngợi phần thể hiện của Uyên Linh với một ca khúc khó hát như thế này. Cứ yêu gửi đến thông điệp khá giản đơn: mọi người hãy cứ tin yêu vào cuộc sống, và trong tương lai gần hạnh phúc sẽ tìm đến chính ta.

Dù được khen ngợi không tiếc lời, Uyên Linh vẫn không thể giành được giải Ca sỹ thể hiện hiệu quả, nhường cho Lê Vy - một thí sinh của The Voice bị đánh giá thấp hơn trong phần trình diễn Cỏ xanh.

Nhạc sĩ Nông Tiến Bắc – chàng kĩ sư phần mềm, kiêm thành viên ban nhạc rock Cuộc sốngS – lần đầu tiên đến với sân chơi này qua ca khúc alternative rock Tôi yêu Hà Nội, do chính ban nhạc của mình phối khí, phần thể hiện bởi giọng ca của chính tác giả và ca sĩ Phương Anh Idol. Ca khúc như bức tranh về nép đẹp, những kỉ niệm về Hà Nội khi tác giả sắp phải xa vùng đất thương yêu này.

Ca nhạc sĩ Toàn Thắng gửi đến một sáng tác mới của mình mang tên Lạc, được phối khí bởi Vũ Đặng Quốc Việt và được thể hiện qua giọng ca của Quốc Thiên.

Trong phần Dự án âm nhạc lần này, nhóm MTV, Năm dòng kẻ, cùng với ca sĩ Thanh Thúy và nhóm 4 Tenor giới thiệu đến khán giả thể loại nhạc A capella hàn lâm và đầy quyến rũ. MTV và 5 dòng kẻ đã có một sự kết hợp đặc biệt trong một sáng tác mới của Bảo Lan Phút ngẫu hứng.

Nhóm MTV còn gửi đến cho khán giả Bài hát Việt một màn trình diễn đặc biệt với xuất hiện của thành viên cũ: Thành Nguyễn trong ca khúc quen thuộc Một mình của nhạc sĩ Nguyễn Thanh Tùng.

Ái Phương và Anh Tuấn vẫn đảm nhiệm vị trí dẫn dắt chương trình của Bài hát Việt tháng 11.

Có một ngày Chủ nhật thảnh thơi nên ông bố trẻ Dương Trần Nghĩa tranh thủ làm khán giả của Bài hát Việt.

Maya diện đầm lệch vai màu hồng loang nữ tính đi xem ca nhạc.

Maya cũng rủ Thái Hà đi cùng. Hai người đẹp thường xuyên chụp ảnh thân thiết trong những sự kiện gần đây.

Kết quả Bài Hát Việt tháng 11

- Bài hát ấn tượng do khán giả bình chọn: Ca khúc Dối do Châu Đăng Khoa sáng tác và trình bày, Hoài Phong phối khí.

- Ca sĩ thể hiện hiệu quả: Lê Vy với ca khúc Cỏ xanh do Nguyễn Anh Vũ sáng tác và phối khí, lời bài hát do Hoàng Mai biên soạn.

- Phối khí hiệu quả: Vũ Đặng Quốc Việt , phối khí cho ca khúc Lạc của nhạc sĩ Toàn Thắng, do ca sĩ Quốc Thiên trình bày.

- Bài hát của tháng: Ca khúc Lạc do Toàn Thắng sáng tác, Vũ Đặng Quốc Việt phối khí, ca sĩ Quốc Thiên trình bày.

Xem tiếp các phần dự thi của Bài hát Việt tháng 11

Vân An
Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc