Có thể đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau, EC-130T2 (dòng trực thăng vừa rơi tại Vũng Tàu) được đánh giá có nhiều ưu điểm trước số đông trực thăng Nga.

Tình hình tìm kiếm

Khoảng 8h30 ngày 18/10, chiếc trực thăng EC-130T2 của Binh đoàn 18, Bộ Quốc phòng đã mất liên lạc với đài chỉ huy sau khi cất cánh chừng 15 phút. Tại thời điểm mất liên lạc, chiếc trực thăng này đang bay tại khu vực Tây Bắc núi Dinh, cách sân bay Vũng Tàu khoảng 25 km. Trên máy bay có 3 người, gồm 1 giáo viên và 2 học viên.

Trao đổi với Đất Việt, chiều cùng ngày, ông Phạm Quốc Trọng - Chủ tịch UBND xã Tân Hải cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND xã cùng với Huyện ủy Tân Thành đã cử một đoàn lực lượng cứu hộ đi lên trên khu vực núi Dinh.

Đoàn của xã bao gồm 10 cán bộ, hiện nay vẫn đang tiếp tục công cuộc tìm kiếm, đến nay theo báo cáo, thì đã xác định được tọa độ rơi máy bay trực thăng, tại tọa độ 10 độ 31 phút vĩ độ Bắc - 107 độ 06 phút kinh độ đông, nhưng vẫn chưa tìm được dấu vết điểm rơi.

Uu the cua EC-130T2 truoc truc thang Nga - Anh 1

Trực thăng EC-130T2 của Việt Nam.

Hiện nay lực lượng cứu hộ đã chia làm hai nhóm. Một nhóm quanh khu vực chùa Phật Quang, nhóm còn lại ở khu vực quanh chùa Tây Phương ở phía tây Núi Dinh. Thế nhưng, hiện mưa đang rất lớn kèm theo gió giật mạnh, việc tìm kiếm máy bay rơi càng trở nên khó khăn".

Bên cạnh đó, theo ông Trọng, khu vực núi Dinh này địa thế vô cùng hiểm trở, diện tích lại rộng, độ cao cũng vô cùng nguy hiểm, nên việc đi lại ở khu vực này vô cùng khó khăn.

Theo Infonet, lúc 15h00, Binh đoàn 18 đã cử máy bay trực thăng đến nơi và thả nhân viên cứu hộ tìm kiếm nhưng chưa phát hiện dấu vết. Cùng với đó, hàng chục cán bộ nhân viên thuộc Ban Chỉ huy quân sự tỉnh đang có mặt tại đây và xác định vị trí trên bản đồ trước khi đi vào khu vực tìm kiếm.

Thế mạnh của EC-130T2

Theo những thông tin được công khai, chiêc EC-130T2 bị rơi thuộc dòng trực thăng hiện đại hàng đầu của Việt Nam do hãng EuroCopter sản xuất. EC-130T2 là loại máy bay trực thăng hiện đại, có thể chở 7 hành khách, được giới chuyên môn đánh giá cao bởi tính đa năng, sự tiện nghi, hiệu suất hoạt động cũng như tính cơ động.

EC-130 T2 rất thuận tiện cho việc huấn luyện, chở khách du lịch tham quan danh lam thắng cảnh từ trên cao, bay thám sát địa bàn, tìm kiếm cứu nạn... Để thực nhiệm vụ của mình, EC130T2 còn được trang bị hệ thống kiểm soát độ rung động nhằm mang lại cho du khách sự thoải mái khi ngồi trên máy bay.

Với động cơ Turbomeca Arriel 2D, EC-130T2 được cải thiện về hiệu suất hoạt động, sự linh hoạt, gia tăng sức mạnh với mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn. Máy bay có thể đạt tốc độ tối đa 240km/h, tầm hoạt động 600km, trần bay 4,77km.

Ngoài những nhiệm vụ kể trên, Binh đoàn 18 còn tiến hành huấn luyện cho phi công trực thăng với máy bay EC-130T2. Với lợi thế là dòng trực thăng cỡ nhỏ, vì vậy trong quá trình huấn luyện đã tiết kiệm được 1/3 chi phí huấn luyện bay. Trước đây dùng máy bay lớn để huấn luyện mỗi giờ phải tốn 3.500-3.800 USD.

Trực thăng của Binh đoàn 18 tham gia tìm kiếm chiếc EC-130T2 bị rơi

Tuấn Vũ