Giấc mơ của “Tia chớp” người Jamaica là được một lần được gia nhập với bầy Quỷ đỏ. Và rồi mới đây, ước mơ ấy gần thành hiện thực khi HLV Borussia Dortmund chấp nhận cho anh có hai ngày tập luyện tại đây.

Usain Bolt va giac mo gia nhap bay Quy do - Anh 1

Usain Bolt là vận động viên điền kinh vĩ đại nhất nhất trong lịch sử các kỳ Olympic với thành tích giành 9 huy chương vàng ở 3 nội dung 100m, 200m và 4x100m trong 3 kỳ Olympic liên tiếp.

Ở tuổi 31 "Tia chớp đen" hiểu anh không còn thi đấu đỉnh cao được bao lâu nữa. Theo tiết lộ, Usain Bolt sẽ chính thức giải nghệ sau khi tham dự giải Điền kinh vô địch thế giới sẽ diễn ra tại London vào năm tới.

Usain Bolt va giac mo gia nhap bay Quy do - Anh 2

Bolt đã giành được 9 huy chương vàng Olympic nhưng bây giờ anh chỉ chú tâm vào việc về chơi cho Manchester United

Theo nguồn tin từ trang web của Borussia thì Usain Bolt đã có cuộc nói chuyện với huấn luyện viên Thomas Tuchel để lên kế hoạch tập luyện cụ thể sau khi chính thức giải nghệ, anh rất muốn hoàn thành giấc mơ được khoác áo Manchester United và được chơi bóng trên sân Nhà hát của những giấc mơ.

Usain Bolt va giac mo gia nhap bay Quy do - Anh 3

Usain Bolt sẽ được Borussia Dortmund đào tạo để đeo đuổi giấc mơ trở thành một cầu thủ bóng đá của mình

“Tôi đã nói chuyện với nhiều người về kế hoạch của mình. Nếu có thể, việc được đầu quân cho Manchester United sẽ giúp giấc mơ của tôi trở thành sự thực. Điều đó có lẽ sẽ được lưu vào sử sách”, Usain Bolt chia sẻ.

“Tôi nghĩ mình hợp với bóng đá, bởi tôi có sức khỏe và tốc độ. Ngoài ra, tôi có thể kiểm soát được trái bóng cũng như hiểu những gì cần thiết để chơi bóng”.

Usain Bolt va giac mo gia nhap bay Quy do - Anh 4

HLV Dortmund, Hans-Joachim Watzke đã khẳng định rằng Bolt sẽ được đào tạo tại Dortmund

"Vì vậy, tôi nghĩ sẽ được Manchester United mời thử việc và sau đó họ sẽ nói: Đây là bản hợp đồng 5 năm của bạn. Bạn đã 31 tuổi, đây là hợp đồng 5 năm và bạn hãy làm tốt công việc của mình".

Dự kiến, Usain Bolt sẽ chỉ tập luyện có 2 ngày cùng với đội một Borussia Dortmund để làm quen với các kĩ năng chơi bóng, đây sẽ là khoảng thời gian vô cùng bổ ích nếu như Bolt có ý định chuyển sang nghiệp “quần đùi áo số”.

Chiêu Dương