Những sai lầm khi uống sinh tố trái cây dưới đây vô tình đã khiến thức uống bổ dưỡng này trở thành nguyên nhân gây hại cho sức khỏe.

Uong sinh to trai cay theo cach nay kieu gi cung vao vien - Anh 1

Theo trang Boldsky, nhiều người thường thích kết hợp nhiều loại trái cây khác nhau để tạo ra một cốc sinh tố trái cây nhiều hương vị. Tuy nhiên sự kết hợp này cũng giống con dao hai lưỡi.

Uong sinh to trai cay theo cach nay kieu gi cung vao vien - Anh 2

Một số trường hợp kết hợp là tốt, nhưng nhiều trường hợp lại là sai lầm khiến thức uống bổ dưỡng này lại trở thành nguyên nhân ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vì thế cần tránh mắc phải những sai lầm khi chế biến sinh tố dưới đây.

Uong sinh to trai cay theo cach nay kieu gi cung vao vien - Anh 3

Kết hợp dứa với sữa: Khi bạn xay dứa hoặc kết hợp dứa với sữa có thể gây ra những tác dụng phụ với cơ thể như buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu thậm chí đau dạ dày. Nguyên nhân của tình trạng trên là do sự kết hợp giữa bromelain và axit lactic trong 2 nguyên liệu với nhau gây ra.

Uong sinh to trai cay theo cach nay kieu gi cung vao vien - Anh 4

Cam kết hợp với cà rốt của là lựa chọn sai lầm khi uống sinh tố dù đây là loại đồ uống yêu thích của nhiều người.

Uong sinh to trai cay theo cach nay kieu gi cung vao vien - Anh 5

Theo các chuyên gia, khi bạn đang gặp các vấn đề đường tiêu hóa mà uống sinh tốt cam dứa thì tình trạng của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn. Bạn có thể bị ợ nóng, đầy bụng khó chịu và có những ảnh hướng xấu tới thận.

Uong sinh to trai cay theo cach nay kieu gi cung vao vien - Anh 6

Uống sinh tố chuối và bánh pudding cũng là lựa chọn sai lầm vì hai thực phẩm này gây ra nhiều phản ứng độc hại cho cơ thể. Nhẹ nhất là bạn sẽ bị khó tiêu, đầy bụng. Nặng hơn bạn thường cảm thấy uể oải, khó chịu và không tỉnh táo.

Uong sinh to trai cay theo cach nay kieu gi cung vao vien - Anh 7

Sinh tố chuối ổi dễ dàng làm bạn bị buồn nôn đau đầu và có nhiều vấn đề khác về đường tiêu hóa.

Uong sinh to trai cay theo cach nay kieu gi cung vao vien - Anh 8

Chanh kết hợp với đu đủ cũng tạo ra một loại đồ uống ảnh hưởng xấu đến máu, đặc biệt là những người thiếu máu tình trạng trầm trọng hơn.

Uong sinh to trai cay theo cach nay kieu gi cung vao vien - Anh 9

Sữa và nước cam khí kết hợp với nhau sẽ khiến chức năng tiêu hóa của cơ thể bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến dạ dày của bạn. Nguồn ảnh: Boldsky.