Từ hai nguyên liệu đơn giản là củ cải trắng và mật ong, bạn có thể chế biến thành nước củ cải mật ong chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe.

Uong nuoc cu cai mat ong, dieu ky dieu gi den voi co the? - Anh 1

Theo kết quả phân tích, cứ trong 100g củ cải thì có 93,5g nước, 0,6g protein, 0,1g chất béo, các loại đường là 5,3g chủ yếu là các loại đường dễ hấp thụ. Ảnh: thucduong.org.

Uong nuoc cu cai mat ong, dieu ky dieu gi den voi co the? - Anh 2

Dân gian dùng củ cải trắng làm thuốc chữa một số bệnh sau: chữa khàn tiếng không nói được, trị viêm phế quản mạn ở người cao tuổi, chữa nhiệt miệng, chữa đái tháo đường... Ảnh: nuoitrong123.com.

Uong nuoc cu cai mat ong, dieu ky dieu gi den voi co the? - Anh 3

Trong đó, nước củ cải mật ong cũng là một công thức chữa bệnh hiệu quả. Ảnh: nhungbaithuocquy.com.

Uong nuoc cu cai mat ong, dieu ky dieu gi den voi co the? - Anh 4

Dùng nước củ cải mật ong chữa bệnh lao phổi ho ra máu: củ cải 300g, mật ong 150g, phèn chua 10g, nước 400ml. Cho củ cải vào đun cùng với nước cho sôi, đến khi còn khoảng 100ml thì gạn lấy nước bỏ bã. Ảnh: chuabenhphoi.com.

Uong nuoc cu cai mat ong, dieu ky dieu gi den voi co the? - Anh 5

Cho phèn chua và mật ong vào nước này khuấy đều, đun sôi chia làm 3 lần uống trong ngày trước khi ăn. Ảnh: suckhoedoisong.vn.

Uong nuoc cu cai mat ong, dieu ky dieu gi den voi co the? - Anh 6

Trị viêm phế quản mạn ở người cao tuổi: củ cải trắng 250g, đường phèn, mật ong vừa đủ, một bát con nước. Sắc đến khi còn nửa bát con nước, ăn củ cải và uống nước. Mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối. Ảnh: vnl.com.vn.

Uong nuoc cu cai mat ong, dieu ky dieu gi den voi co the? - Anh 7

Trị sỏi mật: củ cải 400g, mật ong 100g. Củ cải gọt vỏ, cắt từng miếng dài khoảng 6cm, tẩm mật ong rồi sấy khô (chú ý không để củ cải cháy). Ăn củ cải và uống cốc nước muối loãng độ mặn (như nước canh). Ảnh: ehospital.vn.

Uong nuoc cu cai mat ong, dieu ky dieu gi den voi co the? - Anh 8

Khi bị ho khan có đờm: người bệnh nên dùng củ cải trắng thái lát mỏng ngâm với mật ong (để qua đêm), lúc ăn nên nhai nuốt từ từ. Ảnh: monanbaithuoc.vn. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).