(AloBacsi) - Cháu hay bị ợ hơi, khi ăn thỉnh thoảng thấy buồn nôn. Cháu đi nội soi dạ dày nhiều lần thì đều bảo là viêm hang vị dạ dày.

Cháu xin hỏi:

Cháu hay bị ợ hơi, khi ăn cứ ợ hơi được thì thấy rất dễ chịu, khi ăn còn thỉnh thoảng thấy buồn nôn. Cháu đã đi nội soi dạ dày nhiều lần thì đều bảo là viêm hang vị dạ dày. Cháu đã uống nhiều thuốc mà không khỏi.

Hiện nay cháu đang uống nghệ với mật ong tự làm. Cháu nên uống vào lúc nào là tốt nhất và có nên uống thêm thuốc gì nữa không ạ?

(Thúy, 23 tuổi - Hà Nội)

>> TƯ VẤN TÂM LÝ - KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ TẠI AloBacsi.vn

Ảnh minh họa

Trả lời:

Mến chào Thúy,

Cháu đã thử xem có nhiễm Helicobacter Pylory (HP) chưa? Vi khuẩn này là nguyên nhân gây viêm dạ dày mạn tính, gây loét và có thể gây ung thư dạ dày.

Nghệ và mật ong là bài thuốc y học cổ truyền rất tốt, bởi nghệ có tác dụng làm lành các vết loét, còn mật ong thì có tác dụng chống viêm. Tuy nhiên chỉ có tác dụng điều trị trong trường hợp viêm nhẹ. Chỉ khi điều trị thuốc đủ theo chỉ định bác sĩ, cháu mới nên dùng nghệ và mật ong. Cần nhớ không nên dùng lẫn nghệ và mật ong trong quá trình điều trị bằng thuốc tây.

Việc điều trị bệnh dạ dày không chỉ dùng thuốc mà cần kết hợp với điều chỉnh chế độ ăn và lối sống. Cụ thể cháu cần ăn đúng giờ, nên kiêng cay chua, kiêng bia rượu, ăn thức ăn mềm dễ tiêu, nhai kỹ, tránh căng thẳng và thức khuya.

AloBacsi khuyên cháu nên tái khám và dùng thuốc đủ thời gian theo sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Chúc cháu mau bình phục. Thân ái chào cháu!

BS-CK1 Hoàng Bích Hồng

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Viêm hang vị dạ dày , buồn nôn khi ăn , ợ hơi , đau dạ dày , nghệ và mật ong