Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Alberta ở Canada đã tìm thấy những lợi ích cho sức khỏe mà rượu vang đỏ mang lại. Qua đó, nếu bạn uống 1 ly vang đỏ mỗi ngày thì sẽ tương đương với 1 giờ tập thể hình (gym).

Sở dĩ như vậy bởi trong rượu vang đỏ có chứa chất resveratrol, một hợp chất giúp cải thiện các hoạt động thể chất, chức năng tim và sức mạnh cơ bắp tương tự như những lợi ích chúng ta thu được sau 1 giờ tập thể dục (gym).

Uong mot ly ruou vang do tuong duong 1 gio tai phong tap - Anh 1

Theo ông Jason Dyck , trưởng nhóm nghiên cứu, những phát hiện này sẽ đặc biệt giúp ích cho những người không thể tập gym do thể chất không cho phép, bởi họ vẫn có thể cải thiện được các chức năng vận động, tim mạch…thông qua 1 ly vang đỏ mỗi ngày.

Những thảo luận về lợi ích sức khỏe của rượu vang đỏ và chất resveratrol đã được ghi nhận. Resveratrol là hợp chất có nhiều ở vỏ ngoài của quả nho - vốn là nguyên liệu chính tạo nên rượu vang đỏ - cũng như việt quất, mâm xôi hay dâu tằm.

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng những người uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày ít có khả năng phát triển bệnh mất trí nhớ hoặc ung thư, rằng đó là tốt cho tim mạch, chống lão hóa và có thể điều chỉnh lượng đường trong máu.

Theo Infonet