Thêm một phụ nữ vừa lộ diện và tố cáo ông Trump từng chộp lấy cô và thò tay sờ vào ngực phải cô ở ngay nơi công cộng, khi cô mặc váy ngắn.

Hôm 20/10 lại có thêm một phụ nữ xuất đầu lộ diện để tố cáo ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump là đã có những “hành vi tình dục không phù hợp”.

Lời tố cáo được đưa ra trong một cuộc họp báo do luật sư nữ quyền Gloria Allred triệu tập.

Ung vien Trump bi to so nguc co gai tre tai giai tennis My - Anh 1

Cô Virginia (phải) bên luật sư Allred. Ảnh: Getty.

Tại khách sạn London ở Manhattan (Mỹ), luật sư này đã giới thiệu Karena Virginia - một giáo viên yoga và một “diễn giả truyền cảm hứng”.

Virginia nói: “Sau khi Donald Trump bị bắt quả tang đang khoe khoang về việc sờ mó phụ nữ, một số phụ nữ đã đứng ra chia sẻ chuyện của họ. Hôm nay tôi có mặt ở đây để góp thêm tiếng nói của mình với những người đã tố cáo Trump. Tôi ở đây để đương đầu với ông Trump, cho bản thân tôi, gia đình tôi, đặc biệt là con gái tôi, và cho tất cả những phụ nữ đáng được tôn trọng và không bị lạm dụng tình dục hay sờ soạng bởi những gã đàn ông quyền lực tin rằng họ có thể sờ soạng, chộp nắm hay hôn hít cho sướng”.

Virginia nhấn mạnh rằng cô làm thế này để ủng hộ những phụ nữ đã dũng cảm chia sẻ câu chuyện riêng của mình. Cô cũng cho biết không ai yêu cầu cô lộ diện và thực sự nhiều người đã khuyên cô nên làm thinh, và nhắc cô rằng Trump có thể sẽ bác bỏ các cáo buộc, coi cô là kẻ nói dối như ông này đã làm với nhiều phụ nữ tố cáo ông trong thời gian qua.

Virginia kể cô chạm mặt ông Trump khi đang đợi ô tô đến đón cô ở Flushing, Queens, nơi diễn ra giải Quần vợt Mở rộng Mỹ 1998. Lúc đó cô 27 tuổi, còn ông Trump mới bước sang tuổi 52.

Virginia kể tiếp: “Sau đó ông ta tiến tới chỗ tôi, đưa tay phải chộp lại cánh tay phải của tôi. Rồi tay ông ấy chạm vào bên trong ngực phải của tôi. Tôi đã bị sốc. Tôi rụt lại”.

“Ông ấy nói với tôi: Em không biết anh là ai à. Tôi cảm thấy mình bị hăm dọa và bất lực”.

“Sau đó xe hơi đón tôi đã tới và tôi lên xe. Sau khi đóng cửa xe, cơn sốc của tôi chuyển thành sự xấu hổ. Tôi cảm thấy xấu hổ vì mình khi đó mặc váy ngắn và đi giày cao gót. Cảm giác xấu hổ còn đeo bám tôi một thời gian và khiến tôi ngại mặc váy ngắn và đi giày cao gót. Trong một số năm sau đó, tôi phải vất vả trong việc chọn đồ để mặc sao cho không thu hút những ánh nhìn không mong muốn”.

Tuyên bố của cô Virginia xuất hiện chỉ một ngày sau khi cuộc tranh luận thứ 3 và cuối cùng giữa hai ứng viên Tổng thống Trump và Clinton.

Luật sự Allred nói rằng nạn nhân ngày hôm nay (ý nói Virginia) rất đáng lưu ý về cáo buộc của cô cho thấy ông Trump “chọn nạn nhân” một cách ngẫu hứng, bởi lẽ một số phụ nữ như thế gặp phải Trump một cách tình cờ.

Ít nhất có 11 phụ nữ đã lộ diện để đưa ra những cáo buộc Trump về hành vi tình dục không đúng.

Trước đó, vào hôm 14/10, luật sư Allred đã tổ chức một buổi họp báo tương tự trong đó bà đại diện cho cô Summer Zervos, người đã tố cáo ông trùm bất động sản đã sờ soạng và hôn ép cô tại khách sạn Beverly Hills vào năm 2007./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Yahoo News