Căng thẳng ngày một leo thang trong quan hệ giữa các chính trị gia tại Georgia trong bối cảnh cuộc bầu cử Quốc hội sắp diễn ra vào tháng 10/2016.

Theo phóng viên đài BBC News, tình trạng mâu thuẫn, xung đột giữa các đối thủ chính trị trên chính trường Goergia không còn là điều mới mẻ, nhưng dường như việc thóa mạ và đấm nhau, cho ăn đòn nhừ tử ngay trên sóng truyền hình trực tiếp, là đã đi quá xa.

Người trong cuộc là hai chính trị gia Polad Khalikov và Vepkhia Gurgenishvili, sau một hồi tranh luận nảy lửa trên chương trình phát sóng trực tiếp, đã không giữ được bình tĩnh và lên tiếng mắng chửi nhau, và rồi cho nhau “ăn thụi”!? Ông Khalikov thuộc Khối Chính trị Công nghiệp, gọi Gurgenishvili là “kẻ cặn bã” và đe dọa sẽ ném cốc thủy tinh vỡ đầu đối thủ, khiến ứng viên còn lại tức giận đứng dậy và ném chiếc bút vào người Khalikov.

Ung vien Quoc hoi Georgia choang nhau duoc truc tiep tren song truyen hinh - Anh 1

Mấy ông nghị Goergia xông vào đấm đá nhau tại nghị trường.

Ngay sau khi “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”, không ai chịu thua ai, cả hai xông thẳng vào nhau ăn miếng trả miếng, cuối cùng hai “võ sĩ” đã được nhân viên chương trình tách ra và ngay lập tức, đưa khỏi trường quay. Vì sự cố đáng tiếc đó, buổi lên sóng buộc phải dừng ngay lập tức. Scandal mới này càng làm tăng thêm hình ảnh vốn không đẹp đẽ gì của mấy ông bà nghi Goergia thỉnh thoảng to tiếng chửi rủa, rồi xông thẳng vào nhau trong khi tiến hành họp tại hội trường.

Được biết, một số nước thuộc Liên Xô cũ (nay đã tách ra) như Ukraine, Belarus… hoặc bên vùng lãnh thổ Đài Loan, thậm chí quốc gia phát triển như Hàn Quốc, khi nhóm họp tại nghị trường, thỉnh thoảng các ông nghị có cái đầu “nóng” thường to tiếng cãi vã rồi xông vào nhau đánh võ!

THỦY TIÊN

(Theo BBC News, 9/2016)