Dường như đương kim Phó tổng thống Mỹ Joe Biden mới là "người thắng cuộc" sau buổi tranh luận trực tiếp của hai ứng viên Mike Pence và Tim Kaine tại Virginia.

Ung vien Pho TT My tranh luan, nguoi dan lai co vu... Joe Biden? - Anh 1

Ứng viên Phó TT Mỹ tranh luận, người dân lại cổ vũ... Joe Biden?

Hai ứng viên Phó tổng thống đã có cuộc "so găng" tại buổi tranh luận đầu tiên và duy nhất diễn ra ở bang Virginia vào tối 4/10 (giờ Mỹ).

Thế nhưng Phó tổng thống đương nhiệm Joe Biden mới là người nhận được nhiều sự chú ý và tình cảm của công chúng, bởi công chúng dường như "hoài niệm" buổi tranh luận Phó tổng thống của chính ông từ năm 2012!

Cả Tim Kaine, phó tướng của bà Clinton và đối thủ bên đảng Cộng hòa Mike Pence đều đóng vai trò mờ nhạt bên cạnh hai "ngôi sao" của cuộc tranh cử là Clinton và Trump. Phần thể hiện của hai ông chưa thực sự có ảnh hưởng nhiều đến cục diện cuộc tranh cử.

Trong khi đó, tại thời điểm Tổng thống Obama tranh cử nhiệm kỳ thứ hai năm 2012, Joe Biden lập công lớn khi hoàn toàn áp đảo đối thủ Paul Ryan của ứng viên Mitt Romney. Trang Politico (Mỹ) đánh giá, chính Biden đã lật ngược tình thế, giúp Obama quay trở lại đường đua.

Sau phần trình bày khá yếu thế của Obama trước đối thủ Romney tại cuộc tranh luận tổng thống, ông Biden đã thể hiện xuất sắc, hạ gục hoàn toàn phó tướng của Romney là Paul Ryan.

Ông còn "đi vào lịch sử" và cả trái tim người dân khi lạnh lùng chê các luận điểm của Ryan là "vớ vẩn" và "một nhúm linh tinh".

Công chúng Mỹ tung hô ông Biden mới là người chiến thắng thực sự của buổi tranh luận giữa hai ứng viên Phó tổng thống Tim Kaine và Mike Pence, thể hiện nhiều tình cảm yêu mến dành cho "soái ca" Phó Tổng thống đương nhiệm của mình trên Twitter qua loạt ảnh dưới đây:

Ung vien Pho TT My tranh luan, nguoi dan lai co vu... Joe Biden? - Anh 2

DỰ ĐOÁN TRANH LUẬN PHÓ TT: "Xin nhắc nhở ông Biden lần cuối, ông không được "bảo vệ chức vô địch". Làm ơn ngồi xuống chỗ khán giả và mặc áo vào."

Ung vien Pho TT My tranh luan, nguoi dan lai co vu... Joe Biden? - Anh 3

"Biden lấp ló sau khán phòng để chắc chắn Tim Kaine không làm hỏng đại sự #tranhluanPhoTT "

Ung vien Pho TT My tranh luan, nguoi dan lai co vu... Joe Biden? - Anh 4

"Tổng thống Obama phải đặt điện thoại ở chế độ "không làm phiền" vì Biden cứ liên tục nhắn tin cho ngài ấy."

Ung vien Pho TT My tranh luan, nguoi dan lai co vu... Joe Biden? - Anh 5

"Đây là hình ảnh Biden 5 phút trước khi ông ấy chiếm sân khấu, tung kính râm ra và nói với cả 2 ứng viên "Các chú xem anh thể hiện đây này." #tranhluanPhoTT "

Ung vien Pho TT My tranh luan, nguoi dan lai co vu... Joe Biden? - Anh 6

"Tôi cứ đợi mãi ông Biden nhảy ra và hét lên VỚ VẨN QUÁ"

Ung vien Pho TT My tranh luan, nguoi dan lai co vu... Joe Biden? - Anh 7

"Lẽ ra người ta nên để ông Biden tham gia tranh luận phó TT đến khi có người đánh bại được ông ấy. #JoeKimCương "

Ung vien Pho TT My tranh luan, nguoi dan lai co vu... Joe Biden? - Anh 8

"Liệu... liệu ông Biden có thể làm Phó Tổng thống thêm một nhiệm kỳ nữa không?"

theo Trí Thức Trẻ