Ngày 17/11, mạng di động VinaPhone công bố chính thức cung cấp dịch vụ Ứng tiền nhanh cho các thuê bao trả trước khi tài khoản chính rơi vào tình trạng cạn kiệt.

Nhà mạng sẽ tạm ứng cho thuê bao "cháy túi." (Ảnh: VNP)

Cụ thể, khi tài khoản có số dư thấp (từ 5.000 đồng trở xuống), dịch vụ Ứng tiền nhanh sẽ gửi tin nhắn mời ứng tiền tới thuê bao di động. Mức tiền ứng và phí dịch vụ sẽ được VinaPhone gửi cụ thể qua tin nhắn. Thuê bao muốn ứng tiền chỉ cần soạn tin Y gửi đến đầu số 1576. Giá cước dịch vụ sẽ được tính trong khoảng 10 - 30% số tiền khách hàng được ứng.

Để được nhận tin nhắn mời ứng tiền, khách hàng phải là thuê bao trả trước đang hoạt động hai chiều trên mạng VinaPhone và có lịch sử hoạt động tối thiểu 3 tháng kể từ ngày phát sinh cước. Ngoài ra, thuê bao phải có số tiền sử dụng trong tháng gần nhất tối thiểu là 15.000 đồng trên tài khoản chính và nạp tiền ít nhất 10.000 đồng trong vòng 2 tháng gần nhất.

Số tiền mỗi thuê bao trả trước được ứng sẽ dao động từ 5.000 - 50.000 đồng/lần, được căn cứ vào kết quả phân tích, đánh giá thông tin về lịch sử hoạt động của hệ thống. Khi thuê bao nạp thẻ mới, số tiền đã được ứng trước sẽ được hoàn trả bằng cách tự động trừ trong tài khoản chính, cộng với mức phí dịch vụ tương ứng với số tiền được ứng./.