Trong cuộc sống không ít người phải làm việc đi xa hoặc họp hành qua video chat.

Là phụ nữ, ai cũng muốn chỉn chu trước sếp, cấp dưới hay đồng nghiệp. Nhưng có đôi lúc chị em không tránh khỏi việc kém hoàn mỹ trong các cuộc nói chuyện từ xa. Hoặc là bởi lười, hoặc là khiếu thẩm mỹ kém hoặc không thích.

Đó là còn chưa kể, ở một số đất nước coi thời trang là ý thức, họ cảm thấy kém thoải mái khi người đối diện không trang điểm và coi đó là một sự thiếu chuyên nghiệp trong giao tiếp xã hôi. Ngoài ra, khá nhiều các công ty yêu cầu việc chỉn chu về ngoại hình, một cách bất thành văn hoặc có giấy tờ, quyết định hẳn hoi.

Mới đây, hãng mĩ phẩm Shiseido đã phát minh ra một ứng dụng làm nức lòng các chị em làm việc từ xa. Ứng dụng có tên là TeleBeauty, là sự kết hợp giữa Shiseido và Microsoft Nhật Bản.

Ung dung video chat giup chi em cong so trang diem than toc trong... 1 not nhac - Anh 1

Phần mềm TeleBeauty giúp những cuộc nói chuyện qua điện thoại hoặc video streaming đơn giản và dễ thở hơn.

Khi sử dụng ứng dụng, người dùng chỉ cần chỉnh sao cho mặt mình ở trung tâm của màn hình, sau đó có thể lựa chọn một trong 4 cách trang điểm: Tự nhiên, xu hướng, ngầu, nữ tính. Và cuối cùng lựa chọn loại trang điểm phù hợp với sở thích của đối tác hay tính chất của cuộc nói chuyện là xong.

Ung dung video chat giup chi em cong so trang diem than toc trong... 1 not nhac - Anh 2

Trước khi dùng ứng dụng (mặt mộc)

Ung dung video chat giup chi em cong so trang diem than toc trong... 1 not nhac - Anh 3

Sau khi dùng ứng dụng (đã được trang điểm tự động)

Hiện các nhà thiết kế vẫn đang hoàn thiện những khâu cuối cùng của TeleBeauty, sản phẩm mẫu tương thức với Skype dành cho Doanh nghiệp dự kiến sẽ được hoàn thành vào ngày 17/10. Microsoft Nhật Bản sẽ tiếp tục cải tiến ứng dụng này với những tính năng mới như làm mờ nền phía sau người dùng hoặc cài đặt chế độ riêng tư để người đối diện không biết việc bạn sử dụng ứng dụng. Đối với nam giới, các nhà sản xuất đang hoàn thiện kỹ năng... cạo râu, dành cho những nhân viên nam nào không chịu để cằm nhẵn nhụi.

Video giới thiệu về tính năng cơ bản của TeleBeauty.

Châu Anh